Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Những điều có thể bạn chưa biết về vòng đời của activity trong Android


 1. #1
  Thành Viên Mới Avatar của vntalking
  Tham gia
  Sep 2018
  Bài gửi
  1

  Những điều có thể bạn chưa biết về vòng đời của activity trong Android

  Hệ điều hành Android hiện đang là hệ điều hành được đa số người sử dụng smartphone chọn lựa. Nếu như bạn muốn biết thêm về ứng dụng của Android như fragment hay activity,... và vòng đời của mỗi loại ứng dụng này để hiểu rõ hơn về tính năng cũng như cách hoạt động của trình duyệt Android thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp một sô thắc mắc liên quan đến activity và vòng đời của activity.
  Activity là gì?

  Theo như đúng tên gọi vốn có của nó, activity là một ứng dụng của Android cung cấp màn hình mà ở đó người dùng có thể sử dụng một thao tác như: quay số điện thoại, chụp ảnh, gửi e-mail hoặc tin nhắn,... Mỗi một hoạt động sẽ được sử dụng ở một màn hình riêng biệt khác nhau. Khi một hoạt động mới bắt đầu thì hoạt động trước đó sẽ dừng lại nhưng vẫn được lưu giữ trên một ngăn xếp và ngăn xếp này sẽ theo cơ chế chồng xếp cơ bản vi vậy mà khi người sử dụng kết thúc hoạt động hiện tại và bấm nút quay lại thì hoạt động ấy ẽ bị đẩy ra khỏi ngăn xếp và hoạt động trước đó sẽ tiếp tục. Sau khi hoạt động bị dừng do có hoạt động khác bắt đầu nó sẽ được thông báo về sự thay đổi này thông qua phương pháp gọi là vòng đời của activity.

  Vòng đời activity
  Mỗi một activity có 4 trạng thái chính là: active( hoạt động), running( đang chạy), paused( tạm dừng) và stopped( đã dừng).Khi một activity đang hoạt động ở phía trên màn hình đồng nghĩa với việc hoạt động đó đang ở trạng thái active hoặc running. Nếu activity không thể tương tác mà vẫn có thể được nhìn thấy ở phía sau thì hoạt động ấy đang ở trang thái paused. Còn nếu một activity hoàn toàn bị che khuất bởi activity khác thì có nghĩa là hoạt động đó đang ở trạng thái stopped. Nó sẽ tiếp tục được sử dụng khi người dùng kích hoạt lại sử dụng. Vòng đời activity có 3 vòng lặp lại chính mà bạn cần nhớ.Mỗi activity sẽ được cài đặt trạng thái trong onCreat() và giải phóng tài nguyên trong onDestroy(). Entire lifetime là giai đoạn xảy ra giữa onCreat() và inDestoy. Nói cách khác giai đoạn này xảy ra sau khi activity hoạt động và trước khi activity ấy kết thúc. Giai đoạn thứ hai là giai đoạn visible lifetime xảy ra giữa onStart() và onStop(). Ở giai đoạn này, mặc dù người dung có thể nhìn thấy activity trên màn hình nhưng nó không thể tương tác cũng không ở trên đầu ngăn xếp. Giai đoạn này giúp người dùng có thể lưu trữ được tài nguyên cần thiết hiển thị lên activity cho người sử dụng. Cuối cùng là giai đoạn foreground lifetime xảy ra giữa onResume() và onPaused(). Trong giai đoạn này thì hoạt động có thể tương tác với người sử dụng và xuất hiện ở trên đầu ngăn xếp.Trên đây là một số giai đoạn chính trong vòng đời của activity. Từ đó bạn có thể hiểu được nhiều hơn về hệ điều hành Android trên chiếc smartphone của mình.

  Đừng quên bên mình đang có khóa học lập trình Android cơ bản free 100% nhé!  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi vntalking; 10-09-18 lúc 11:14 PM

Tags for this Thread

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •