dế yêu Vivo X21 đánh dấu lần thứ nhất công nghệ này xuất hiện trên Thị Trường Ở Ấn Độ & nhiều quốc gia khác, cũng như là dịp thứ nhất nó trở thành 1 hiệu năng tiêu chí Tại khắp nơi trên thế giới.


>>> Thay cảm ứng Samsung
những cảm biến vân tay dưới monitor tạo điều kiện cho điện thoại cảm ứng có thiết kế viền monitor mỏng hơn và tỉ lệ monitor với thân máy tốt hơn, nhờ tích hợp cụm nhận diện sinh trắc học vào bên dưới monitor. Tất nhiên, người ta Rất có thể đặt cảm biến này vào mặt lưng điện thoại, như Samsung, Google, và LG đã làm từ nhiều năm qua, nhưng nó lại bất tiện trong nhiều trường hợp.
Bạn có lẽ không quan thuộc lắm với Vivo, nhưng đây lại là 1 thương hiệu điện thoại cảm ứng lớn trên thế giới, với thị trường lớn Ở China and Ấn Độ.
Vivo cũng không phải C.ty duy nhất bán các điện thoại với công nghệ này. MI and Huawei đều đã ra mắt những thế hệ công nghệ cao của những trang thiết bị máy móc flagship mới nhất sử dụng công nghệ tương tự. tuy nhiên, Vivo lại đi xa hơn mọi hãng khác trên lĩnh vực này. Bản mẫu cảm ứng vân tay dưới màn hình của Synaptic mà chúng ta thấy Ở CES Năm 2015 ở đầu cuối đã đc Vivo mang lên chiếc X20 UD bán Ở China - 1 phiên bản đặc biệt của chiếc flagship trước đây của C.ty, và Tại MWC, chúng ta lại thấy 1 bản concept điện thoại khá ấn tượng mang tên Apex, với vùng cảm ứng vân tay dưới màn hình thậm chí còn to hơn.
tiếp sau X20, Vivo lại ra mắt X21 - 1 chiếc Smartphone dành cho người tiêu dùng thứ nhất ứng dụng công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình, với linh kiện từ Goodix. Nó không phải là một bản mẫu như Apex, cũng không phải bản giới hạn đặc biệt như X20 UD; nó bình thường là 1 chiếc điện thoại dùng được. and cảm biến vân tay dưới màn hình trên X21 hoạt động đúng như mong đợi.
Thiế kế của X21 sẽ gây sốc nếu nó ra mắt từ 1 năm ngoái, nhưng nay mọi thứ đã rất độc đáo Tại thời hậu-iPhone X. Như hầu hết những flagship Android Năm nay, X21 có monitor "tai thỏ" với tỉ lệ màn hình dài và 1 cái cằm mỏng Ở đáy màn hình. trông chung, phong cách Designer của X21 về cơ bản tương đồng với Vivo V9 ra mắt hồi đầu năm, dù V9 sử dụng chất liệu rẻ hơn & các linh phụ kiện phổ cập hơn, and kích cỡ màn hình của máy cũng rất giống OnePlus 6.
monitor không phải là vấn đề chung duy nhất giữa X21 & OnePlus 6. Cả hai máy móc đều có mặt lưng bằng kính nhưng không bổ trợ Pin không dây, cùng với 1 vài nút bấm khá thoải mái. Về cấu hình, hai điện thoại thông minh hoàn toàn không giống nhau. X21 sử dụng Chip khoảng trung Snapdragon 660, camera "bèo" hơn, & Pin qua cổng microUSB. Tất nhiên, OnePlus 6 - cùng với hầu hết mọi điện thoại cảm ứng Android khác đã tung ra trong năm 2018 - chỉ có cảm biến vân tay Tại mặt lưng.
Vivo X21, ngược lại, không có cảm ứng vân tay nào Rất có thể thấy được cả, ít nhất là Cho tới lúc quý khách hàng cầm nó lên. Công nghệ cảm ứng vân tay dưới màn hình này chỉ hoạt động với monitor OLED - nó phải có khả năng chiếu sáng ngón tay của quý khách hàng, & đèn nền của màn hình LCD sẽ can thiệp làm quá trình quét gặp khó khăn - and monitor này cho phép Vivo thực hiện 1 số "mánh" khá hấp dẫn để làm nổi bật cảm biến. khi quý khách cầm điện thoại lên, nó sẽ tự động chiếu sáng biểu tượng vân tay đc cách điệu nằm trên vùng cảm biến. and nếu Quý khách hàng bật monitor bằng nút "Sleep", biểu tượng này sẽ sáng hơn phần còn lại của màn hình.
Sau khi Quý khách hàng đã đăng ký ngón tay, Bạn mở khoá X21 theo cách quý khách vẫn thường làm trước đây: đặt ngón tay xuống, giữ and đợi. cứng cáp nó sẽ chậm hơn 1 chút so với những cảm ứng vân tay thường thì. quý khách hàng không thể mở khoá điện thoại chỉ bằng cách chạm vào biểu tượng như đối với 1 buton bấm. Thay vào đó, Quý Khách sẽ phải đợi khoảng nửa giây hoặc hơn, and sẽ có một hiệu ứng khá đẹp xuất hiện trên màn hình. Đôi lúc, Quý khách hàng cảm thấy Nhanh hơn, đôi khi lại chậm hơn. cảm biến này nhanh đủ mức chấp nhận được, nhưng không quá cấp tốc đến nỗi quý khách không chú ý sự khác biệt.
thực ra tốc độ mở khoá này không phải là một luận điểm gì đó nghiêm trọng trong sử dụng thực tiễn, bởi nó Cấp Tốc hơn so với thời gian bạn phải mày mò đặt ngón tay vào những cảm biến vân tay Ở mặt lưng khác. Lợi thế lớn của nó là năng lực sử dụng khi đặt máy trên bàn hay gắn trên ô tô.
vấn đề duy nhất Rất có thể cản trở cảm ứng vân tay này - cũng tựa như vấn đề với Face ID của Apple - là lúc sử dụng dưới ánh sáng chiếu vào trực tiếp. Không phải cảm ứng gặp vấn đề Khi hoạt động dưới ánh sáng mặt trời, mà bởi rất khó để thấy đc biểu tượng vân tay trên màn hình, and cảm biến thì không đủ Cấp Tốc hoặc lớn để hoạt động với 1 cú vuốt bất kỳ. phía cạnh đó, nếu Vivo cho vào một dạng phản hồi rung sau mỗi lần mở khoá thì sẽ rất hữu
X21 cũng bổ trợ mở khoá bằng khuôn mặt, nhưng sẽ không bảo mật như Face ID, dù nó hoạt động khá tốt. quý khách hàng không thể đánh lừa nó với 1 tấm hình. Mặc định, mở khoá khuôn mặt chỉ được kích hoạt lúc quý khách nhấn buton "Wake" (bật màn hình máy), do đó nó không hoạt động đè lên cảm biến vân tay nếu quý khách cầm điện thoại cảm ứng lên.
1 vấn đề tiềm tàng khác là cảm biến này không hoạt động tốt với miếng dán cường lực - điều mà Vivo đã thông báo trên hộp của X21. Vivo đã tìm cách giải quyết vấn đề này bằng cách...dán sẵn một miếng dán tương thích lên monitor máy. Nếu Bạn muốn thay miếng dán này bằng một miếng khác cứng hơn, có lẽ quý khách hàng sẽ không tìm ra đâu.
1 cách tổng thể, cảm ứng trên Vivo X21 là 1 chiến tích. Nó là 1 chiếc Android có viền mỏng, có cảm biến vân tay thay cho nhận diện khuôn mặt, and cảm ứng này nằm Ở mặt trước máy dù hơi chậm một chút.
Chúng ta sẽ mong chờ để xem cảm biến của X21 có bền vững theo thời gian hay không. cảm ứng vân tay Touch ID đời đầu trên điện thoại iPhone 5S không còn hoạt động như ý sau một năm sử dụng.
cảm ứng vân tay dưới monitor trên X21 dù mới chỉ thế hệ đầu tiên, nhưng hoạt động của nó trong thực tế lại tốt đáng ngạc nhiên.

Chủ đề tương tự: