Tuy nhiên, mặc dù cả hai vị CEO này đều đang đưa ra những chỉ trích "trúng tâm đen" của đối phương (lùm xùm của Facebook có vẫn đề riêng tư của người dùng, và giá thành cao của sản phẩm Táo khuyết), họ đều ko chịu thừa nhận một chi tiết quan trọng: Cả hai đang đều sở hữu lợi từ thành công của đối phương.
Trên thực tế, việc chuyển giao sang nền tảng điện thoại là 1 bước tiến quan trọng đóng góp cho thành công tài chính của Facebook. Và App Store của Apple, cộng mang Google và Amazon, đã phát triển thành một trong các nền tảng chủ yếu do Facebook lôi kéo được người dùng. các ứng dụng miễn phí như Facebook khiến cho nền tảng của Apple vươn lên là hấp dẫn và khó khăn hơn cho người dùng.


những phương tiện truyền thông đã đưa tin về việc dữ liệu các bạn Facebook đã bị tiêu dùng sai phương pháp và bị rò rỉ cho một siêu thị đã làm việc cho chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump. lúc đuwojc hỏi về vụ bê bối này, Cook chia sẻ rằng Apple đã "chọn" không "kiếm hàng đống tiền" bằng cách tiêu dùng dữ liệu cá nhân của khách hàng như là 1 phần của sản phẩm, theo một cuộc phỏng vấn tuần trước với Recode và MSNBC.
Vào ngày đồ vật hai, Zuckerberg đã phản hồi rằng: "nếu bạn muốn xây dựng một dịch vụ để giúp kết nối hầu hết người trên thế giới, thì mang phổ biến người còn không mang khả năng chi trả được."
" Tôi nghĩ là chúng ta đừng có bắt buộc mắc nên chứng Stockholm mà rồi để các siêu thị đang mua bí quyết moi đa dạng tiền từ bạn hơn thuyết phục bạn rằng họ thực sự lưu ý về bạn. Điều đấy nghe thật vô lý có tôi"
Facebook và Apple thực sự nên nhau
Nhưng khi mà cả Cook và Zuckerberg đều với những bất đồng chính đáng, mỗi bên đều được hưởng lợi từ sự thành công của đối phương. Hầu như tất cả khách hàng của Facebook đều trên điện thoại, và hầu như 70% khách hàng smartphone đều dùng Facebook, theo 1 dữ liệu hồi tháng 1 từ eMarketer.
1 báo cáo của eMarketer cho biết: "Smartphone đang ngày càng trở nên nhiều do các thiết bị với giá ngày càng phải chăng và các gói dữ liệu ngày càng với giá cả tốt. Số người tiêu dùng smartphone sẽ tăng gấp đôi trong hầu hết các thị trường, ngoài tại Bắc Mỹ trong năm nay. 1 lượng nhu cầu lớn cho các dịch vụ nhắn tin và các nền tảng mạng xã hội như WhatsApp, WeChat và Facebook Messenger đang thúc đẩy sự mở rộng mạng lưới internet trong những khu vực đó."
do đó, ví như "kết nối đa số người" là mục tiêu chính của Zuckerberg, thì Apple, người mà đã rộng rãi giao diện điện thoại smartphone, vững chắc đã đóng 1 vai trò nhất định.
Ngược lại, mặc dù Apple không phải tiếp tay cho những hành động vi phạm dữ liệu của Facebook, và Táo khuyết mang thể ko đồng tình mang cách mà Facebook đang kiếm tiền, thì Apple cũng đang gián tiếp tạo điều kiện cho mô hình kinh doanh của mạng xã hội này. Hiện vẫn chưa sở hữu báo cáo nào cho thấy Facebook đã phá vỡ bất kỳ quy tắc riêng tư nào của Apple cho App Store trong các vụ bê bối gần đây.
những ứng dụng của Facebook có thể miễn phí, nhưng Apple còn sở hữu một lý do để cất chấp các ứng dụng miễn phí như thế này: Chúng khiến nâng cao sự lôi kéo của hệ điều hành iOS. nếu Apple mà bỏ Facebook, nó sẽ ảnh hưởng đến mọi khách hàng của Apple mà đang nằm trong con số 70% các bạn Facebook trên smartphone.
App Annie ước tính rằng chi tiêu của người tiêu dùng vào những ứng dụng đã tăng gấp đôi trong 2 năm vừa qua và các tài sản của Facebook hiện đang là các ứng dụng rộng rãi nhất trường hợp tính theo con số các bạn hàng tháng. Vào chủ nhật gần đây, Facebook đã được xếp hạng là app phổ biến đồ vật 12 trên App Store của Apple.
Sự thật đúng là Facebook đang kiếm được "cả đống tiền" còn Apple thì đang tính phí quá cao cho dịch vụ của mình
Như Zuckerberg đã ngụ ý, Apple đang là 1 trong các doanh nghiệp với giá trị lớn nhất trên thị trường, vào khoảng 850 tỷ USD. Họ mang đủ tiền để tìm cả General Eletric và Ford, và rồi vẫn còn tiền dư.
Giá bán sản phẩm trung bình của Apple là vào khoảng 778 USD, và đông đảo doanh thu của hãng chỉ tập trung trong 1 số khu vực.
Và đúng như Tim Cook đã chỉ ra, Apple thực sự mang thể kiếm được cả đống tiền trường hợp như họ quyết định kiếm tiền từ khách hàng của mình: Apple sở hữu khoảng một,3 tỷ người dùng, không thua sút gì so sở hữu 1,4 tỷ khách hàng hàng ngày của Facebook.
Trong lúc đó, mặc dù Facebook miễn phí cho quý khách, hãy đừng tưởng bở rằng họ sẽ ko quyết định tăng tầm giá cho các khác hàng đang trả tiền là các nhà quảng bá. Giá PR sẽ sở hữu đa dạng ảnh hưởng lên doanh thu từ PR trong tương lai hơn là số PR mà Facebook bán ra, theo giám đốc tài chính của công ty đã bật mí vào 6 tháng trước. đề cập cả ví như Facebook chỉ có thể kiếm được vài đô là từ mỗi các bạn vào mỗi quý, họ vẫn sẽ có doanh thu từ mỗi người mua tăng gấp đôi só có con số ấy trong vòng 3 năm qua.
>>> Thay mặt kính iphone X tại Hà Nội

Chủ đề tương tự: