Tại sao lại có thể khẳng định như vậy? cực kỳ đơn thuần và cũng vô cùng bất ngờ: Apple đã sắm gần hết các linh kiện đảm nhiệm chức năng cảm nhận 3 chiều từ các nhà cung cấp, khiến cho các đối thủ Android buộc phải ngậm ngùi chờ ít nhất hai năm nữa mới sở hữu nguồn hàng để cạnh tranh!


Hành động nhanh tay lẹ mắt này của Apple đã làm rất nhiều những điện thoại Android phải chờ tới tận năm 2019 mới mang thể tìm được linh kiện để bắt đầu công cuộc sao chép khoa học cảm nhận 3 chiều mà Apple sử dụng trong Face ID. không chỉ Face ID, các module cảm nhận 3 chiều này càng ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong những phương thức mà chúng ta tương tác sở hữu thiết bị của mình để thanh toán và cảm nhận cử chỉ, cũng như trong tất cả cái ứng dụng thực tại tăng cường khác.
Cả 3 nhà cung cấp to cho Apple là Viavi Solutions Inc, Finisar Corp và Ams AG đều xác nhận rằng tình trạng "nghẽn cổ chai" đối sở hữu những linh kiện quan trọng, đồng nghĩa mang việc công nghệ cảm nhận 3 chiều sẽ ko thể được rộng rãi nhiều trên Android ít nhất là cho tới năm sau. Sự thiếu hụt linh kiện nêu trên ảnh hưởng đến phổ biến doanh nghiệp to như Huawei, Xiaomi...
Ngay cả Samsung - hãng đã ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt từ trước cả Apple (dù công nghệ của Samsung... "Cùi bắp" hơn nhiều) cũng sẽ ko thể có được khoa học sở hữu đủ khả năng làm đối thủ của Face ID lên những điện thoại của hãng cho đến năm 2019. Còn nhớ thời điểm Apple giới thiệu công nghệ cảm biến vân tay Touch ID vào năm 2013, những hãng Android cũng ko mất rộng rãi thời gian đến vậy để với thể sao chép được công nghệ này.
1 trong các thỏa thuận mà Apple đã thực hiện sở hữu chuỗi phân phối của mình là thỏa thuận trị giá tới 390 triệu USD mang Finisar để tìm tất cả cụm phát tia laser bề mặt theo phương dọc (VCSEL) - 1 linh kiện quan trọng trong module camera 3D trên iPhone X.
Theo Bill Ong, giám đốc quan hệ đầu tư của Viavi, "các khách hàng Android sẽ mất phần lớn thời gian để với thể đảm bảo được nguồn hàng từ hầu hết chuỗi cung ứng. mang thể chúng tôi sẽ phân phối 1 số đơn hàng linh kiện cảm nhận 3 chiều tiềm năng cho 1 nhà sản xuất đồ vật trang bị hai vào cuối năm nay, nhưng số lượng sẽ vô cùng thấp".
>>> Thay mặt kính iphone X giá rẻ
"Apple luôn siêu chú trọng tới chuỗi cung ứng của họ" - nhà phân tích Jon Erensen cho biết - "Đối sở hữu các khoa học mới như thế này, điều mà Apple đang thực hiện là 1 trong các phương thức hiệu quả giúp họ tạo bắt buộc sự khác biệt và nắm thế thượng phong vốn có của mình trên thị trường".

Chủ đề tương tự: