1 nguồn tin vừa qua cho biết LG sẽ sử dụng màn hình LCD trở lại cho LG G7 để giảm chi phí của sản phẩm.
Theo các nhà phân tích, LG sở hữu thể sử dụng màn hình LCD cho dòng flagship gần đến của mình (nhiều khả năng nó sẽ được gọi là LG G7) để giảm chi phí trước tình hình khiến cho ăn thua lỗ liên tục của bộ phận di động trong thời gian qua.
Màn hình OLED cho phép smartphone trở thành mỏng manh và tiết kiệm năng lượng hơn nhưng chúng mang tầm giá đắt gấp đôi hay gấp 3 so mang LCD.
Theo siêu thị nghiên cứu thị trường IHS Markit, màn hình LCD 5,5 inch của Apple iPhone 8 Plus sở hữu giá 52 USD (1,18 triệu đồng), còn màn hình OLED 5.8 inch của iPhone X là 110 USD (2,5 triệu đồng).
Kim Hyun-soo, 1 nhà phân tích của Hana Investment cho biết: “Điện thoại logic sẽ nên chuyển sang màn hình OLED trong tương lai khi chúng có thể gập lại được. do đó, ko với gì buộc phải vội vàng chuyển sang OLED bây giờ”.
Theo các thông tin mới đây thì LG G7 sẽ sử dụng màn hình MLCD+, tiêu thụ điện năng ít hơn 35% so mang màn hình LCD thông thường nhưng với độ sáng rẻ hơn.
LG đã tung ra điện thoại logic sử dụng màn hình OLED thứ 1 của mình hồi năm ngoái nhưng bao nhiêu đấy ko đủ giúp siêu thị quay lại chu kỳ thành công trên thị trường di động. Trong quá trình từ tháng 10 tới tháng 12 năm ngoái, LG đã chứng kiến quý 11 buôn bán smartphone thua lỗ liên tiếp.
Việc quay trở lại màn hình LCD của LG sở hữu 1 chiếc gì đấy giống sở hữu kế hoạch của Apple. Sau khi giới thiệu loại iPhone X sở hữu màn hình OLED, Apple dự kiến sẽ tập trung vào một dòng iPhone sở hữu màn hình LCD 6.1 inch. đồ vật này sẽ được Apple trình làng cùng 2 cái iPhone màn hình OLED khác trong năm nay.
Ming-Chi Kuo, nhà phân tích của KGI Securities, dự đoán rằng iPhone LCD sẽ chiếm khoảng 50% doanh số iPhone trong nửa cuối năm 2018.
LG Display – một nhà hàng con của LG – và Japan Display dự kiến sẽ là đối tác phân phối màn hình LCD cho thế hệ iPhone mới.


>>> Xem thêm: Thay màn hình Galaxy J7 Prime


Chủ đề tương tự: