Samsung đã nỗ lực liên tục trong nhiều năm qua để thay đổi hình ảnh, từ một doanh nghiệp chạy sau Apple vươn lên là một nhà sản xuất có thể tỏa sáng có những mẫu mã smartphone của riêng mình. siêu thị Hàn Quốc gần đây đã vượt qua Apple trong việc tiêu dùng màn hình hiển thị tràn viền cho smartphone. bây giờ, chúng ta đã có thể tin tưởng rằng Samsung hoàn toàn đủ khả năng để tạo ra những xu thế mới cho tất cả ngành công nghiệp di động.

Apple với 1 ảnh hưởng sâu sắc tới kiểu dáng của thị trường smartphone. Trước khi iPhone X ra đời, vô cùng ít nhà cung ứng Android nào chấp nhận 1 ý tưởng như “tai thỏ” nhưng giờ thì họ chạy theo xu hướng này. Tuy nhiên, lần này có 1 ngoại lệ, Samsung là chiếc tên to đứng ko kể trào lưu “tai thỏ”.
thứ 1, chúng ta bắt buộc hiểu được tại sao “tai thỏ” lại tồn tại? loại sản phẩm Galaxy Note của Samsung đã khởi đầu cho xu hướng smartphone mang màn hình hiển thị lớn. Phiên bản Galaxy Note ban đầu vô cùng khó để tiêu dùng ở chế độ một tay nhưng dần dần các nhà cung cấp smartphone đã tậu ra cách nâng cao diện tích hiển thị của màn hình nhưng kích thước trang bị lại giảm. Cụ thể, họ đã cắt giảm các đường viền màn hình và nâng cao chiều cao của đồ vật.
có cảm biến vân tay ở viền cạnh dưới, giải pháp có thể chấp nhận được là di dời nó ra mặt sau để giảm kích thước đường viền. Tuy nhiên, ở phía đối xứng (tức là viền cạnh trên), nơi đặt camera và những cảm biến lại là 1 thách thức nếu muốn giảm kích thước. tới lúc này, những nhà bề ngoài smartphone rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. làm cho thế nào để nâng cao tối đa diện tích màn hình so với thân máy, vẫn đặt được camera trước/cảm biến mà ko khiến đồ vật lớn thêm?
Và “tai thỏ” chính là bí quyết mà Apple đưa ra để giảm tối đa đường viền ở cạnh trên của màn hình.
dòng "tai thỏ" trước tiên chẳng phải của Apple
Essential, doanh nghiệp của Andy, đồng sáng lập của Andy Rubin, đã trình làng dòng smartphone đầu tiên của mình có tên gọi là Essential Phone (được phát hành trước khi iPhone X giới thiệu hồi năm ngoái). mang thể nói đây mới chính là trang bị trước tiên tiêu dùng “tai thỏ” nhưng nó không ảnh hưởng đến thị trường bằng iPhone X vì lượng bán ra tránh hơn đa số.
Tiếp ấy, iPhone X xây dựng thương hiệu. Nó lớn hơn đáng nói cho sở hữu Essential Phone và vật dụng của Apple còn thiết bị camera với các cảm biến tiên tiến cho tính năng Face ID.
Essential Phone tạo ra cảm hứng và Apple làm nó trở thành đa dạng. Tại MWC 2018, rộng rãi hãng chế tạo (trong đấy với những nhà chế tạo Trung Quốc) đã trình làng thiết bị mới mang bề ngoài “tai thỏ”.
không chỉ các nhà cung ứng ít tên tuổi như Noa và Ulefone làm điều này mà những loại tên như Asus cũng nhảy vào trào lưu “tai thỏ”. Zenfone 5 của doanh nghiệp trông giống như một cái iPhone X của thế giới Android. Asus thậm chí còn tự hào khoe rằng mẫu rãnh trên smartphone của họ nhỏ hơn 26% so có iPhone X. Đây mới chỉ là sự khởi đầu khi các sản phẩm rò rỉ vừa qua của Huawei (P20), LG (G7) và OnePlus cũng hứa hẹn sẽ sở hữu “tai thỏ”.
Google đã thừa nhận rằng những đối tác OEM của họ đang đi theo hướng này và phiên bản Android P gần đến của họ sẽ có 1 số cải tiến đáng đề cập để hỗ trợ “tai thỏ” thấp hơn. mọi những nhà chế tạo không thể hợp lý phần mềm của họ cho “tai thỏ” giả dụ hệ điều hành Android không khiến cho thấp điều này.

không sở hữu gì cho thấy “tai thỏ” sẽ tồn tại quá lâu trên thị trường. Apple cuối cộng sẽ thay đổi khi các thành phần tích hợp dưới màn hình được phát triển hoàn thiện. một số tin đồn cho rằng Apple sẽ làm điều này trong năm tới. Và khi Apple là điều này, bạn nghĩ những OEM khác sẽ làm cho gì tiếp theo?
Samsung sẽ ko mạo hiểm
Liệu Samsung sở hữu mạo hiểm danh tiếng của mình bằng cách chuyển sang sử dụng “tai thỏ” lúc mà 1 năm sau ấy Apple có thể sẽ lại thay đổi sang 1 bề ngoài khác? trường hợp siêu thị Hàn Quốc khiến cho điều này, họ có nguy cơ khiến cho mất lòng những fan hâm mộ của mình – các người luôn sẵn sàng đăng đàn bảo vệ siêu thị mỗi khi sở hữu ai đấy với ý kiến nói rằng Samsung sao chép Apple. Samsung rõ ràng cũng ko muốn bắt chước một kiểu dáng mà họ tin rằng nó sẽ nhanh chóng lạc hậu. Đây chỉ là một ý tưởng trong quá trình chuyển tiếp của Apple và Samsung thấy rằng thấp hơn hết họ ko cần mang nó lên smartphone của mình.
DJ Koh, CEO của bộ phận di động của Samsung, vừa rồi nói rằng siêu thị ko còn bị ám ảnh bởi việc cố gắng trở thành nhà hàng thứ nhất giới thiệu các khoa học mới ra thị trường nữa. Thay vào đó, nhà hàng sẽ tập trung làm những gì thấp nhất cho trang bị và các bạn của mình. siêu thị sẽ hoàn thiện kỹ thuật cảm biến vân tay dưới màn hình trước lúc ra mắt người dùng. nói bí quyết khác, “tai thỏ” giờ là chuyện của Apple và những hãng khác, Samsung sở hữu bí quyết riêng để mang đến các điều phải chăng đẹp cho quý khách của mình.
>>> Có thể bạn quan tâm: Thay mặt kính Galaxy note 8 giá rẻ