Những đối thủ mới nhất của iPhone X chính là Galaxy S9 và Galaxy S9+ đã xuất hiện tại những các store từ ngày 16 tháng 3. Năm nay, Samsung tập trung hầu hết vào camera lúc thứ cho máy của mình camera có khả năng thay đổi khẩu độ và tính năng Super Slow Motion mới với khả năng tự động tạo GIF từ video của bạn.

Sau hơn 1 tuần dùng Galaxy S9+ thay cho iPhone X, 1 cây viết của tạp chí Time nổi tiếng đã rút ra 5 điều dưới đây khiến anh thích sản phẩm của Samsung hơn so sở hữu Apple:
Always-on display
Màn hình smartphone của Samsung có thể hiển thị các thông tin như thời gian, ngày, mức pin và những biểu tượng của thông báo ngay cả khi màn hình đã bị tắt. Anh chàng phóng viên này cho biết mình thích cảm giác lướt nhìn màn hình điện thoại xem có gì không trường hợp mang ý định cắm sạc điện thoại trước khi rời văn phòng

Tính năng này của Galaxy S9+ đặc trưng hữu ích hơn so với iPhone X, bởi vì bạn nên cầm loại điện thoại của Apple lên để mở khóa (iPhone X không có cảm biến vân tay). những cái smartphone của Samsung trước đây như Galaxy S8 và Galaxy S7 hay Google Pixel 2 cũng với tính năng “Always-on display”.
Linh hoạt hơn
có 3 tính năng của Galaxy S9+ cho phép khách hàng dùng điện thoại của mình một phương pháp linh hoạt hơn, bao gồm: bộ cảm biến dấu vân tay, khe cắm thẻ nhớ microSD và giắc tai nghe. Chúng ta sẽ không bị bắt buộc gõ mật mã giả dụ ko muốn nhận dạng bằng khuôn mặt và có thể tha hồ sử dụng tai nghe mà ko nên cần nhớ mang theo bộ chuyển đổi. Thêm vào đấy, người mua biết rằng mình mang thể mở rộng thêm diện tích lưu trữ bằng cách sắm thẻ nhớ microSD.

Phóng viên của Time cho biết có iPhone X anh dùng chủ yếu tính năng mở khóa bằng khuôn mặt (Face ID) nhưng đôi lúc cũng gõ mật khẩu. Trong tình huống này, anh muốn iPhone X với 1 cảm biến vân tay ở mặt sau giống như Galaxy S9+ và đa dạng điện thoại Android khác. Cảm biến dấu vân tay của Galaxy S9+ nằm ở vị trí ngẫu nhiên hơn so sở hữu những phiên bản trước ấy - bên dưới máy ảnh chứ không hề cạnh nó – và điều này khiến cho các bạn dễ thao tác hơn.
Bởi vì Galaxy S9 sở hữu giắc cắm tai nghe 3,5 mm, chàng phóng viên này ko phải lo lắng về việc cần có theo một bộ chuyển đổi cho tai nghe. IPhone X và đa dạng điện thoại Android vừa qua đã loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm, nghĩa là bạn cần dùng bộ chuyển đổi tất nhiên nếu muốn tiếp tục sử dụng tai nghe hiện sở hữu của mình. nếu không, bạn chỉ còn lựa chọn sử dụng tai nghe đi tất nhiên thứ hoặc chuyển sang tai nghe Bluetooth ko dây. Giống như rộng rãi điện thoại Android khác, bạn cũng với thể gia nâng cao bộ nhớ của Galaxy S9+ bằng phương pháp chọn một thẻ nhớ microSD. Tính năng này sở hữu thể hữu ích mang các người thích tải xuống đa dạng bộ phim dài hoặc thường xuyên quay video 4K trên điện thoại. Bạn có thể chọn 1 thẻ micro SD 128 GB trên Amazon sở hữu giá từ 40 tới 45 USD. Trong lúc đấy, với iPhone, bạn cần chấp nhận dung lượng lưu trữ cố định của nó mà không thể mở rộng bằng thẻ microSD.
Chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu

Camera bậc nhất của iPhone X vô cùng khó bị đánh bại và trong nhiều trường hợp, chàng phóng viên này cho rằng nó tạo những bức ảnh với chi tiết sắc nét hơn và màu sắc chính xác hơn smartphone của Samsung. Nhưng lúc đề cập đến chụp ảnh trong bóng tối, đồ vật của Samsung lại chiếm thế mạnh. hầu hết đa số các lần thử nghiệm chụp ảnh trong môi trường này, Galaxy S9+ đều cho ra những bức ảnh yếu tố và rõ ràng hơn. Điều này mang thể đạt được nhờ cải tiến của Galaxy S9+ lúc cho phép thay đổi giữa 2 tiêu cự f/1.5 hoặc f/2.4 (tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng của môi trường).
Màn hình cong
các smartphone mới của Samsung, Apple, Google và LG đều với màn hình hiển thị đầy đủ không sở hữu viền. Tuy nhiên, Galaxy S8 và Galaxy Note8 khác biệt đôi chút có màn hình hơi cong ở 2 cạnh bên. Điều này tạo ra vẻ ngoại hình thanh lịch hơn cho vật dụng và thuyết phục người mua hơn sở hữu cảm giác nó không phải có khung viền (Samsung gọi đây là màn hình vô cực).

Thêm vào đấy, Galaxy S9+ không với “tai thỏ” ở đỉnh màn hình để sắp xếp camera và cảm biến nhận dạng khuôn mặt như iPhone X và đa dạng trang bị khác hiện tại.
Đa nhiệm
tất cả tất cả người đều dùng điện thoại cho nhiều mục đích ngẫu nhiên làm cho việc: tìm chỉ đường, ghi chép, gửi email, duyệt Facebook v.v. sở hữu nghĩa là chúng ta dành phổ biến thời gian để chuyển đổi giữa các ứng dụng, đặc trưng là khi bạn cố gắng sao chép và dán tài liệu từ ghi chú vào email.

Chúng ta đam mê sự đơn thuần của iOS nhưng điện thoại Android nhìn chung rẻ hơn rộng rãi khi chạy nhiều ứng dụng cộng 1 khi. Smartphone của Samsung từ lâu đã cung cấp khả năng mở nhiều ứng dụng trên màn hình cùng 1 lúc chứ không riêng gì Galaxy S9+. Chỉ phải chạm vào nút ứng dụng vừa rồi, nhiều biểu tượng cửa sổ trong thanh tiêu đề được khởi chạy trong chế độ chia màn hình. Apple đã phấn đấu để đem lại sự đa nhiệm rẻ hơn cho iPad thông qua các tính năng như Slide Over và Split View trong những năm mới đây nhưng chúng ta vẫn chưa thấy những tính năng này xuất hiện trên iPhone.
>>> Tham khảo: Thay mặt kính iphone X tại Hà Nội

Chủ đề tương tự: