Theo đó, Solidium Oy đã mua 3,3% cổ phần của Nokia sở hữu giá thành 844 triệu Euro, qua đó sở hữu 10% công ty này.
Mục đích của thương vụ này là nhằm bình ổn sự kiểm soát của Nhà nước Phần Lan đối với các doanh nghiệp quan trọng của quốc gia này, đồng thời tăng giá trị những khoản đầu tư của họ để mang đến phổ biến lợi ích hơn dành cho những người nộp thuế "đặc biệt" như Nokia.
Nokia và Phần Lan
CEO của Solidium Antti Makinen cho biết: "Nhờ giảm bớt cổ phần trong nhà mạng Telia hồi đầu năm nay phải chúng tôi đã có thể đầu tư vào Nokia - một mảnh ghép tuyệt vời đối sở hữu Solidium".
"Điều khiến cho chúng tôi chú ý đến Nokia là vị trí vô cùng mạnh của họ trên thị trường di động, hài hòa với kinh nghiệm dày dạn về mặt công nghệ - mang đến những cơ hội thấp trong việc tạo ra lợi nhuận. cộng sở hữu đó, (việc đầu tư của) chúng tôi cũng sẽ giúp tăng cường và bình ổn với nội địa trong doanh nghiệp quốc gia siêu quan trọng này".
Chúng ta đều biết về cú ngã ngựa của Nokia từ chỗ là nhà cung ứng di động to nhất và mang tầm ảnh hưởng nhất thế giới. nhà hàng này đã nên bán mảng marketing thứ và dịch vụ cho Microsoft vào năm 2013, đồng thời bán luôn bộ phận tăng trưởng bản đồ HERE cho 1 liên minh các nhà cung ứng xe khá. Hiện Nokia đang bán các trang bị thông tin viễn thông và là 1 ông to trong ngành công nghiệp này sau khi sáp nhập mang Alcatel Lucent.
Sự sụp đổ của Nokia đã ảnh hưởng đến hầu hết nền kinh tế Phần Lan, trong khi việc Microsoft rút khỏi ngành công nghiệp phần cứng di động đã dẫn tới tình trạng thất nghiệp nghiêm trọng. Nokia đã buộc phải cắt giảm một vài vị trí vào năm ngoái, đồng thời chấm dứt tăng trưởng khoa học camera VR OZO của mình.
Hiện những smartphone với nhãn hiệu Nokia đang được tăng trưởng bởi HMD Global - doanh nghiệp đã và đang hồi sinh 1 số thứ Nokia cổ điển như Nokia 3310, và vừa rồi nhất là "quả chuối" 8110.
>>>> Xem thêm: thay màn hình nokia

Chủ đề tương tự: