Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Microsoft bị Motorola cắn đau tại Đức với mức bồi thường 2,25% doanh thu


 1. #1
  Super Moderator Avatar của sieuload
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  11.830

  Microsoft bị Motorola cắn đau tại Đức với mức bồi thường 2,25% doanh thu  Sau khi thắng kiện kép trước Apple tại tòa án Đức cách đây vài ngày, hãng Motorola tiếp tục có chiến thắng trước hãng Microsoft. Theo FossPatents, tòa án tại Đức đã đứng về phía Motorola trong vụ kiện bằng sáng chế với gã khổng lồ phần mềm Microsoft và sắp đạt được mức bồi thường 2,25% doanh số bán hàng các sản phẩm của Windows 7, Xbox 360... Trước đó trong vụ kiện với Apple, hãng Motorola Mobility cũng đã yêu cầu mức 2,25% doanh số bán hàng của trái táo để đổi lấy thỏa thuận chia sẽ bằng sáng chế. Hiện tại, Motorola Mobility được cho là đang sở hữu kho bằng sáng chế khổng lồ lên đến trên 25.000 bằng sáng chế các loại bao gồm đã được cấp khoản 3/4 và đang trong quá trình xem xét 1/4 còn lại.

  Đại diện kiện tụng tại tòa là công ty General Instrument Corporation (một công ty con của Motorola Mobility) kiện 3 công ty Microsoft tại Mỹ, Đức và Ireland trong vụ kiện liên quan đến bằng sáng chế công nghệ nén video code H.264. Theo dự kiến thì quyết định của tòa sẽ được đưa ra chính thức vào ngày 17/4 tới cho rằng Microsoft Windows 7, Internet Explorer 9, Windows Media Player và Xbox 360 đã vi phạm 2 bằng sáng chế của Motorola. Hãng Motorola Mobility đã chính thức đưa ra mức yêu cầu bồi thường là 2,25% doanh số và đây được xem là con số mai mắn của hãng này.

  Ban đầu đơn kiện với 17 bằng sáng chế liên quan đến chuẩn video H.264 nhưng tòa án tại Mannheim chỉ chấp nhận thông qua 2 bằng sáng chế nhưng nhiêu đó cũng đủ để hạ Microsoft. Trong khi đó thì Microsoft đã đề nghị trả 0,02 euro cho 10 triệu đơn vị đầu tiên và 0,01 euro cho các đơn vị sản phẩm tiếp theo để có được giấy phep chia sẽ bằng sáng chế liên quan đến công nghệ nén video H.264. Tuy nhiên, hãng Motorola Mobility thì lại muốn có 1 tỉ lệ % nhất định chớ không phải số tiền ít ỏi mà Microsoft đề nghị.

  Với những thắng lợi liên tiếp này cho thấy quyết định mua lại Motorola Mobility của Google để tăng lực cho hệ điều hành Android là một quyết định sáng suốt.

  Tham khảo: FossPatents


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi sieuload; 09-02-12 lúc 08:27 PM


Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •