Trong tháng 2/2010, theo báo cáo của Adobe thì Flash 10.1 sẽ không hoạt động trên các thiết bị Android đời đầu tiên bởi vì nó cần hoạt động trên bộ xử lý ARM Cortex-A8 CPU hoặc cao hơn. Tuy nhiên, theo thông tin từ hội nghị Android của Adobe hôm nay cho thấy hãng này đã quyết định hỗ trợ Flash 10.1 cho cả các thiết bị sử dụng bộ xử lý ARM11.

ARM11 là nền tảng được sử dụng trong chiếc điện thoại G1 và những chiếc điện thoại Android đời đầu. Tuy nhiên không phải tất cả chúng điều hỗ trợ Flash 10.1 mà chỉ có 1 số máy sử dụng bộ xử lý ARM11 mạnh và nhiều RAM mới có thể chạy nó.

Adobe sẽ tạo ra 1 trang web với danh sách các thiết bị có thể sử dụng Flash cho người dùng để tiện xem xét chiếc điện thoại của mình có được hỗ trợ không ? Đến bây giờ thì danh sách các máy có khả năng chạy Flash 10.1 gồm : Droid, Droid X, Droid 2, Galaxy S, Nexus One, HTC Desire, HTC EVO, và Droid Incredible. Tất cả những chiếc điện thoại này điều sử dụng nền tảng Cortex-A8 cho bộ xử lý và chưa thấy có 1 thiết bị sử dụng nền tảng ARM11 trong danh sách này.

Nếu bạn có 1 chiếc điện thoại không nằm trong danh sách này thì hãy chờ đợi đến khi mình được hỗ trợ. Chúng tôi có thể thấy myTouch Slide là chiếc điện thoại sử dụng ARM 11 mới nhưng nếu bạn muốn chắc chắn thì hãy nên mua 1 chiếc điện thoại có bộ xử lý 1GHz và hỗ trợ hệ điều hành Android 2.2.Tham khảo : androidandmeChủ đề tương tự: