Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Pantech đàm phán với Microsoft để thông qua thỏa thuận bản quyền thiết bị Android


 1. #1
  Super Moderator Avatar của sieuload
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  11.830

  Pantech đàm phán với Microsoft để thông qua thỏa thuận bản quyền thiết bị Android  Như vậy là hiện nay đã có đến 70% những nhà sản xuất thiết bị chạy hệ điều hành Android có mặt tại thị trường Mỹ đặt được thỏa thuận chia sẽ một số giấy phép bản quyền với Microsoft. Mới đây, người phát ngôn của hãng Pantech là hãng sản xuất thiết bị cầm tay lớn thứ 3 của Hàn Quốc đã cho biết đang đàm phán với hãng Microsoft để có được các thỏa thuận chia sẽ bản quyền bằng sáng chế tương tự. Trước đó thì hãng Pantech đã hợp tác với nhà mạng AT&T Mỹ để bán ra chiếc điện thoại hỗ trợ kết nối mạng 4G LTE Pantech Burst và chiếc tablet chống nước Element nên việc sớm có được giấy phép bản quyền sẽ tránh 2 hãng phải gặp nhau tại tòa.

  Mặt dù hệ điều hành Android do Google phát triển và mã nguồn mở cho các đối tác nhưng để sản xuất những chiếc điện thoại hoặc tablet Android tốt hơn thì những nhà sản xuất thiết bị phải trang bị những ứng dụng của hãng Microsoft như hệ thống email làm việc trong doanh nghiệp Microsoft Exchange Server, các định dạng media... Hiện tại thì hầu hết những hãng sản xuất thiết bị Android điều đã có được thỏa thuận chia sẽ bản quyền với Microsoft như LG, Samsung và HTC... ngoài hãng Motorola Mobitity và một số hãng sản xuất nhỏ khác.

  Có thể nói sự phát triển của những thiết bị chạy hệ điều hành Android cũng mang đến cho Microsoft một khoản tiền lợi nhuận không nhỏ từ những thỏa thuận chia sẽ bản quyền. Theo ước tính thì trung bình, Microsoft có được 5 USD tiền bản quyền trên mõi thiết bị chạy hệ điều hành Android từ các đối tác đã thông qua thỏa thuận.

  Tham khảo: TheNextWeb


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi sieuload; 29-01-12 lúc 04:42 PM


Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •