Sau khi thành công trong vụ kiện với Apple tại Đức với việc có được lệnh cấm nhập khẩu tạm thời các thiết bị của Trái Táo có cả iPhone và iPad, hãng Motorola Mobility đã tiếp tục nộp đơn kiện liên tòa án tối cao quận Southern, bang Florida, Mỹ. Đơn kiện này đã được nộp vào hôm thứ 4 vừa rồi với việc cáo buộc Apple đã vi phạm bằng sáng chế của hãng trong 2 sản phẩm mới nhất là iPhone 4S và dịch vụ lưu trữ trực tuyến iCloud. Người phát ngôn của Apple vẫn chưa đưa ra lời bình luận nào về vụ kiện mới nhất này.

Từ cuối năm 2011 đến nay, Apple liên tục thất thế tại tòa trong các vụ kiện với các hãng Motorola và Samsung trong nổ lực ngăn cản sự phát triển không ngừng của những thiết bị chạy hệ điều hành Android. Còn nhớ vào đầu tháng này, thẩm phán của ủy ban thương mại Hoa Kỳ đã có phát quyết sơ bộ cho rằng những chiếc điện thoại của hãng Motorola Mobility không vi phạm các bằng sáng chế của Apple tại Mỹ và gần như chấm dứt nổ lực của Apple muốn có 1 lệnh cấm những chiếc điện thoại của Motorola.

Trong năm 2012 này, các công ty công nghệ hàng đầu vẫn sẽ mang nhau ra tòa không ít hơn năm trước và được cho là còn nhiều hơn. Trước đó, Samsung cũng đã công bố chuẩn bị sẵn 200 triệu USD để tham gia vào cuộc chiến kiện tụng với Apple, còn Apple thì được cho là chuẩn bị 100 triệu USD để đối phó riêng với HTC.

Tham khảo: Reuters


Chủ đề tương tự: