RIM đang có ý định bán mình sau một thời gian dài cạnh tranh không thành công với những chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android và iOS. Mới đây lại xuất hiện tin đồn về việc RIM đang đàm phán để bán lại cho 1 hãng công nghệ của Hàn Quốc (có thể là Samsung) và đã làm giá trị cổ phiếu của hãng tăng thêm 10%. Tuy nhiên, Samsung đã tạt nước lạnh vào việc này khi cho biết không có ý định cũng như không quan tâm đến việc mua lại Research In Motion.

Người phát ngôn của hãng Samsung, James Chung đã cho biết: "Chúng tôi đã không xem xét việc mua lại hoặc quan tâm đến việc mua lại RIM". Trước đó, blog Boy Genius Report đã đăng tải thông tin từ nguồn riêng cho biết: giám đốc điều hành của RIM là ông Jim Balsillie đã gặp các công ty quan tâm đến việc mua lại giấy phép, một phần hoặc mua đứt luôn RIM và Samsung đã dần đầu trong việc này.

Trong khi đó thì phó chủ tịch mảng đổi mới sản phẩm của Samsung, ông Kevin Packingham cũng cho biết trong năm nay, hãng sẽ chú trọng đến việc cải thiện hiệu suất sử dụng pin trong những chiếc điện thoại có màn hình rộng, bộ xử lý nhanh hơn, hỗ trợ kết nối mạng 4G LTE để có thể làm việc suốt cả ngày. Trước đó thì cũng tại triển lãm CES 2012, hãng Motorola Mobility đã chính thức giới thiệu chiếc điện thoại Droid Razr Maxx có thời gian sử dụng khủng nhất trong dòng điện thoại thông minh hiện nay với việc có thể làm việc liên tục trong vòng 21 giờ liền.

Tham khảo: Reuters & Cnet


Chủ đề tương tự: