Xuất hiện tại triển lãm CES 2012 trong sự kiện Next Big Thing SuperSession của CNET, chủ tịch của Google ông Eric Schmidt đã cho biết hệ điều hành Android có sự khác biệt chớ không phân mảnh khi được hỏi về sự phân mảnh của hệ điều hành Android hiện nay. Theo đó ông cho biết: "Sự khác biệt là tích cực còn phân mảnh là tiêu cực. Sự khác biệt cho phép người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn, các công ty sẽ cạnh tranh ở sự đổi mới và thuyết phục người dùng rằng sản phẩm của họ khác, tốt hơn so với các sản phẩm khác".

Ông cũng cho biết quan điểm về việc yêu cầu những nhà sản xuất tích hợp giao diện Holo của hệ điều hành Android 4 Ice Cream Sandwich trên những thiết bị mới: "Chúng tôi cho phép những nhà sản xuất có thể thêm hoặc tùy chỉnh giao diện người dùng miễn là nó không phá vỡ các ứng dụng. Chúng tôi thấy điều này tốt và mang lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn".

Tuy nhiên khi nói đến các đối thủ của Android thì ông lại có nhận xét khiêm tốn nhưng cũng không kém phần cay cú. Ông cho biết Apple đang chọn phương thức ngăn cản hơn là có gắng phát triển các sản phẩm mới và người tiêu dùng có khả năng đánh giá các sản phẩm một cách công bằng. Riêng khi nó về hệ điều hành Windows Phone, ông nói: "Microsoft đang bị mắc kẹt trong vấn đề chuyển đổi cấu trúc, họ có thể không đủ để vượt qua".

Ngoài ra, chủ tịch của Google cũng đưa ra những lời nhận xét về chiếc máy tính bản Kindle Fire của Amazon với việc ông cho biết nó có nhiều sự giới hạn bởi vì chỉ đã tập trung vào việc đọc sách, giải trí và giá rẻ.

Tham khảo: PCmag


Chủ đề tương tự: