Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Google yêu cầu nhà sản xuất tích hợp giao diện Holo để truy cập vào Android Market


 1. #1
  Moderator Avatar của androidviet
  Tham gia
  Sep 2010
  Bài gửi
  2.076

  Google yêu cầu nhà sản xuất tích hợp giao diện Holo để truy cập vào Android Market  Trong một thông báo trên blog chính thức của mình vào ngày hôm qua, nhóm phát triển hệ điều hành Android đã cho biết các thiết bị chạy hệ điều hành Android 4 ICS trong tương lai phải trang bị giao diện Holo riêng của hãng nếu muốn truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ của Google. Nhóm phát triển cũng cho biết với giao diện Holo mới thì những thiết bị sẽ hoạt động ổn định hơn, an toàn hơn trong việc kế thừa giao diện và giúp giảm tính phân mảnh của hệ điều hành Android hiện nay. Ngoài ra thì với giao diện chuẩn này, những nhà sản xuất sẽ dễ dàng tạo ra các bản nâng cấp hệ điều hành mới, giúp cho thiết bị được nâng cấp nhanh hơn.

  Như các bạn cũng biết thì hiện nay hầu hết các hãng sản xuất điện thoại Android điều có cho mình giao diện riêng với HTC thì có Sense, Samsung thì có TouchWiz, Motorola thì có MotoBlur... Chính những giao diện này đã chiếm khá nhiều dung lượng bộ nhớ trong và ảnh hưởng lớn đến việc nâng cấp hệ điều hành mới tương tự như việc HTC gặp khó khăn khi nâng cấp Gingerbread cho HTC Desire hay Samsung khó năng cấp Android 4 ICS cho Galaxy S. Nếu tất cả những hãng sản xuất thiết bị Android điều sử dụng giao diện mặc định thì việc nâng cấp đã dễ dàng hơn.

  Tuy nhiên cái gì cũng có cái giá của nó cả, nếu tất cả các hãng điều sử dụng một giao diện thống nhất thì sẽ dễ tạo sự nhàm chán cho người dùng. Nếu trên thị trường có hàng trăm chiếc điện thoại Android mới mà hệ điều hành, giao diện điều giống nhau thì cũng đúng là một thảm họa. Do đó, mõi hãng cần có những tính năng hay điểm riêng để thu hút người tiêu dùng mua thiết bị của họ. Có thể những nhà sản xuất thiết bị cũng sẽ tích hợp giao diện riêng của mình kèm theo bộ thư viện giao diện Holo để có thể truy cập các ứng dụng và dịch vụ của Google.

  Trong khi đó thì những nhà phát triển ứng dụng có thể nói là được lợi nhiều nhất trong việc này. Họ sẽ có thể phát triển những ứng dụng đồng nhất hơn mà không sợ sự phân mảnh với việc có thể dễ dàng chọn phát triển ứng dụng theo giao diện Holo gốc của hệ điều hành hay theo giao diện tùy chỉnh của nhà sản xuất. Điều đó cho phép họ thống nhất những vấn đề chính ảnh hưởng đến thiết kế giao diện như font chử, các thông báo, hệ thống nút nhấn, tác vụ...

  Tham khảo: Android Developers  Chủ đề tương tự:


 2. #2
  Ben
  Ben đang ẩn
  Thành Viên Sao Cấp 1 Avatar của Ben
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  2.465
  Giao diện này nhìn cũng đâu có đẹp bằng TouchWiz hay Sense đâu.Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •