Theo báo cáo của Bloomberg và thứ 6 cho thấy, Ebay đang đàm phán với Google để đưa công cụ thanh toán Paypal của mình lên chợ ứng dụng Android Market. Nếu việc này diễn ra thành công thì người dùng có thể mua các ứng dụng trên Android Market với tài khoản Paypal của mình vào cuối năm nay.

Paypal 1 dịch vụ thanh toán đã trở nên quen thuộc với nhiều người , đặc biệt là những khách hàng thích mua hàng qua mạng. Tại Việt Nam, Paypal đã phối hợp với các ngân hàng để cung cấp dịch vụ này với khả năng rút tiền và nhận tiền như các quốc gia khác.

Trên Android hiện nay thì người dùng chỉ có thể thanh toán tiền mua ứng dụng qua các thể thanh toán quốc tế như Visa, Master card ... thông qua cổng thanh toán Google CheckOut. Paypal cũng đã cho ra mắt các ứng dụng cho phép khách hàng mua hàng , thanh toán , chuyển khoản ngay trên nền tảng di động trong đó có cả ứng dụng cho Android. Theo báo cáo này cho thấy Paypal đang làm việc để tích hợp khả năng thanh toán vào Android cũng giống như đã làm đối với iTunes Store của Apple.

Tuy nhiên , cả 2 đại gia Google và Paypal điều từ chối bình luận về các báo cáo này.

Android của Google đang trở thành 1 nền tảng di động hùng mạnh và số lượng ứng dụng bán mõi ngày thông qua Android Market là 1 con số ấn tượng mà Paypal sẽ không thể nào làm ngơ.

Còn nhớ trong tháng 6/2010, Paypal đã cho ra mắt 1 dịch vụ mới cho phép các nhà phát triển ứng dụng chấp nhận thanh toán bằng thẻ mà không cần tài khoản Paypal được gọi là Guest Payments. Vì thế những nhà phát triển ứng dụng có thể tích hợp khả năng thanh toán bằng thẻ cho ứng dụng của họ, trong đó hiện thống Paypal sẽ chuyển tiền từ tài khoản thẻ của người mua sang tài khoản của người bán.

Tham khỏa : Cnet


Chủ đề tương tự: