Sau khi để Samsung tháo bỏ được lệnh cấm dễ dàng và đang gặp bất lợi trong vụ kiện iPhone 4S, Apple đã đưa ra thêm 1 số bằng sáng chế khác vào vụ kiện tranh chấp với Samsung về chiếc tablet Galaxy Tab 10.1 và có thể sẽ mở rộng ra thêm những chiếc điện thoại Galaxy. Trong một buổi điều trần vào ngày hôm qua tại Sydney, Stephen Burley luật sư của Apple đã đưa ra thông báo những vi phạm bằng sáng chế của Samsung và cho biết sẽ sớm đưa ra các yêu cầu bồi thường. Katrina Howard, luật sư của Samsung cũng có mặt trong buổi điều trần cũng cho biết rằng Apple đã đưa ra ít nhất là 10 bằng sáng chế mới vào vụ kiện những không cho biết rỏ chi tiết những bằng sáng chế mới này.

Trong đó mặt trái còn lại, Apple lại cố gắng thuyết phục thẩm phán Annabelle Bennett của tòa án liên bang Úc để trì hoãn vụ kiện của Samsung cáo buộc Apple vi phạm các bằng sáng chế kết nối mạng 3G trên iPhone 3GS, iPhone 4, iPhone 4S và iPad 2. Hiện tại Samsung đang tìm kiếm 1 lệnh cấm ngay lập tức những sản phẩm này của Apple tại Úc do những bằng sáng chế bị vi phạm rỏ rằng. Trước đó, Apple đã thoát khỏi một số vụ kiện tương tự tại Châu Âu vì thỏa thuận FRAND nhưng thỏa thuận chia sẽ bằng sáng chế này không có hiệu lực tại Úc.

Tuy nhiên, luật sư của Samsung đã không đồng ý với yêu cầu trì hoãn vụ kiện với Apple vì cho rằng việc trì hoãn sẽ gây những tổn hại nặng nề cho hãng. Mặt dù, Samsung đã hơi mềm mỏng khi giảm yêu cầu có ngay một lệnh cấm tạm thời ngay lập tức mà đồng ý sẽ có một biểu điều trần rỏ rằng trước. Cuối buổi, thẩm phán Bennett đã quyết định sẽ có buổi điều trần về vụ kiện này vào ngày 3/2 tới.

Tham khảo: BusinessWeekChủ đề tương tự: