Như vậy là cuộc chiến phía Apple kiện HTC tại Mỹ đã xong với kết quả ITC cho rằng HTC vi phạm một số bằng sáng chế của Apple nhưng hãng sản xuất điện thoại Đài Loan lại mừng thầm. Quyết định cuối cùng do ủy ban thương mại Hoa Kỳ đưa ra cho rằng, HTC đã vi phạm bằng sáng chế của Apple trên một số dòng điện thoại Android của hãng và sẽ bị cấm bán vào ngày 19/4/2012 nếu các vi phạm này chưa được tháo bỏ. Ngay lập tức, đại diện của HTC đã lên tiếng và cho biết hài lòng với kết quả vụ kiện vì chi tiết các vi phạm bằng sáng chế trong vụ kiện đã được rút lại và đơn giản hơn, do đó hãng này sẽ dễ dàng nâng cấp phần mềm cho thiết bị để loại bỏ các vi phạm này ra khỏi điện thoại trước hạn chót mà ITC đưa ra.

Như vậy dù thắng, Apple vẫn không gọi là thành công vi không thể có được 1 lệnh cấm ngay lập tức và cho HTC có nhiều thời gian để thay đổi phần mềm vượt qua các vi phạm. Mà thay vào đó, Apple sẽ phải đối mặt với hàng loạt vụ kiện khác đến từ HTC sẽ được đem ra xét xử trong thời gian tới tại Mỹ. Trước đó, Apple cũng đã bị ném trái đắng khi tòa án tại Đức đã ra lệnh cấm bán toàn bộ iPhone và iPad tại tất cả các nước thuộc liên minh Châu Âu nhằm ngay vào công ty nhập khẩu sản phẩm của trái táo.

Trích thông báo của HTC: "Quyết định này là một phần chiến thắng của HTC và chúng tôi hài lòng khi ủy ban đã xác định rỏ bằng sáng chế 721 và 983 của thẩm phán trước đó và đảo ngược bằng sáng chế số 263 và một phần bằng sáng chế số 647. Với bằng sáng chế số 647 chỉ ảnh hưởng nhỏ đến giao diện người dùng và HTC sẽ sớm loại bỏ các vi phạm này khỏi điện thoại của mình".

Tham khảo: ITC (PDF)


Chủ đề tương tự: