Việc Oracle kiện Google vi phạm các bằng sáng chế liên quan đến Java đã là chủ đề bàn thảo sôi nổi trên các diễn đàn trong ngày hôm qua nhưng chỉ sau vài giờ Google đã lên tiếng chỉ trích vụ kiện này và cho rằng nó "vô căn cứ" và quyết tâm bảo vệ "tiêu chuẩn mã nguồn mở". Có thể nói máy ảo Dalvik là bộ não của hệ điều hành Android là nguyên nhân dẫn đến vụ kiện này. Có vẽ như những năm gần đây các công ty lớn trên thế giới rất thích kiện tụng lẫn nhau.

Trích Google : "We are disappointed Oracle has chosen to attack both Google and the open-source Java community with this baseless lawsuit. The open-source Java community goes beyond any one corporation and works every day to make the web a better place. We will strongly defend open-source standards and will continue to work with the industry to develop the Android platform."

Tạm dịch : Chúng tôi thất vọng trước việc Oracle chọn cách tấn công cả Google và cộng đồng mã nguồn mở Java với 1 vụ kiện vô căn cứ. Cộng đồng mã nguồn mở Java nằm ngoài giới hạn của 1 công ty và đang làm việc mõi ngày để tạo nên 1 mạng lưới ngày càng tốt hơn. Chúng tôi mạnh mẽ bảo vệ các tiêu chuẩn của mã nguồn mở và sẽ tiếp tục làm việc để phát triển nền tảng Android.

Tham khảo : engadgetChủ đề tương tự: