Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Samsung, HTC, Sprint và AT&T thống kê chi tiết thiết bị chạy phần mềm Carrier IQ


 1. #1
  Super Moderator Avatar của sieuload
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  11.830

  Samsung, HTC, Sprint và AT&T thống kê chi tiết thiết bị chạy phần mềm Carrier IQ  Để người dùng có cái nhìn rỏ hơn về các thiết bị có cài đặt ứng dụng Carrier IQ và giải thích rỏ về tính năng của phần mềm này, nhà mạng AT&T và Sprint tại Mỹ cùng với 2 hãng sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới Samsung và HTC đã đưa ra những thông báo chi tiết về vụ việc. Đầu tiên, hãng sản xuất điện thoại Đài Loan cho biết có 6,3 triệu thiết bị của hãng được cài phần mềm này bao gồm của trên hệ điều hành Android và Windows Phone. Hãng cho biết đang làm việc để sớm đưa ra các bản nâng cấp tháo bỏ phần mềm này trên các thiết bị của hãng bao gồm: Snap, Touch Pro 2, Hero, EVO 4G, EVO Shift 4G, EVO 3D, EVO Design 4G, Vivid và Amaze 4G. HTC cũng cho biết đã ngừng hợp tác với giải pháp từ Carrier IQ trong thời gian trước nên những thiết bị mới như HTC Merge, Acquire, Desire, Wildfire, Flyer vào Hero mới không trang bị ứng dụng này và tương lai các thiết bị của HTC cũng sẽ không có.

  Trong khi đó thì Samsung cho biết số lượng thiết bị cài ứng dụng này của mình lên đến 25 triệu thiết bị kể từ năm 2007. Tuy nhiên, Samsung cho biết việc cài ứng dụng Carrier IQ là do yêu cầu của nhà mạng chớ hãng không hề có quan hệ với công ty này cũng như không truy cập đến các dữ liệu chuẩn đoán mà phần mềm trên có được. Hãng điện tử Hàn Quốc cũng cho biết một số máy có cài các thành phần của ứng dụng trên nhưng đang ở mức thụ động và không làm việc. Theo danh sách thì những thiết bị của Samsung có cài ứng dụng Carrier IQ theo yêu cầu nhà mạng là: Galaxy S II Skyrocket, Moment, Epic 4G, Intercept, Transform, Galaxy Tab (original 7-inch), Galaxy Prevail, Replenish, Conquer 4G, Transform Ultra (Boost Mobile), Epic 4G Touch, T-Mobile Galaxy S II và Exhibit II 4G.

  Riêng về mặt nhà mạng thì có thể nói hầu hết những thiết bị do nhà mạng Sprint Mỹ phân phối điều được cài ứng dụng này nhưng trong thông báo, Sprint cho biết ứng dụng chỉ thu thập các dữ liệu phân tích để giúp các kỷ sư của họ hiểu hơn về các vấn đề phát sinh trên thiết bị nhầm cải thiện dịch vụ. Đặc biệt là chỉ có những chiếc điện thoại do Samsung và HTC sản xuất dành cho Sprint mới trang bị ứng dụng này, các điện thoại do Motorola sản xuất điều bị loại bỏ ra. Hiện tại thì Sprint có tổng cộng 26 triệu thiết bị đã cài ứng dụng trên nhưng chỉ có khoản 5%, tức 1.3 triệu thiết bị là làm việc để thu thập một số dữ liệu phân tích theo thời gian ấn định.

  Còn nhà mạng AT&T thì cho biết đã làm việc với Carrier IQ trên nhiều thiết bị của mình kể từ năm 2009 bao gồm cả iPhone, BlackBerry và Android. Hiện tại, AT&T cho biết có khoản 900.000 thiết bị của họ còn trang bị phần mềm này còn hoạt động. Những chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android do AT&T phân phối có trang bị ứng dụng trên bao gồm: Pantech Pocket, LG Thrill 4G, ZTE Avail, Sony Ericsson Xperia Play, Motorola Atrix 2 và Motorola Bravo.
  Tham khảo: Samsung, HTC, AT&T, Sprint


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi sieuload; 17-12-11 lúc 02:12 PM


Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •