Hiện kết quả từ 1 tới 4 của 4

Chủ đề: Cảnh báo các ứng dụng Việt tự động gửi tin nhắn của IPRO


 1. #1
  Administrator Avatar của admin
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  700

  Cảnh báo các ứng dụng Việt tự động gửi tin nhắn của IPRO  Trong những ngày qua chắc chúng ta cũng đã nghe được có khá nhiều ứng dụng Việt trên Android Market có được quyền nhắn tin SMS và tự động nhắn tin kích hoạt để người dùng bị trừ 15.000 đồng. Trong số này đáng kể nhất là các ứng dụng do UPRO.VN phát triển và nay đã đổi tên thành IPRO để tiếp tục lừa tiền của người người thông qua đầu số nhắn tin 8777 mà không thông báo với người dùng. Mặt dù sao khi chuyện đã phanh phôi, nhóm phát triển các ứng dụng này đã thay đổi thông tin về chú thích thêm vấn đề kích hoạt ứng dụng trừ đi 15.000 đồng nhưng việc là sai trái lúc trước là không thể chấp nhận được và không biết đâu một ngày đẹp trời nào đó ứng dụng lại tự động nhắn tin trừ tiền thì lại mệt.

  Hiện tại thì mình đã có thống kê nhóm phát triển IPRO có tổng cộng 8 ứng dụng trên Android Market bao gồm: Nhạc Chờ, 7 Viên Ngọc Rồng, Doremon, Thám Tử Lừng Danh Conan, Tiếu ngạo giang hồ, Siêu Quậy Teppi, License GeneratorTam quốc diễn nghĩa. Vì vậy nếu bạn đã sử dụng hoặc có ý định cài các ứng dụng này thì hãy cảnh trọng.

  Trong khi đó thì một vài nhóm phát triển ứng dụng khác khác với hàng loạt các ứng dụng khá nổi tiếng của PINGCOM với "TuDienVanHoa", "CEV - Communication"... và SUNNET ITC SOLUTION với "Ai là triệu phú", "Đào vàng"... cũng đã tích hợp tính năng nhắn tin SMS trừ tiền vào ứng dụng. Vì vậy trước khi tải các ứng dụng mà bạn xem xét thấy có quyền "Services that cost you money - Send SMS messages" thì hãy thận trọng và tốt nhất là tránh cài nếu không thật cần thiết.  Tham khảo: Tinhte


  Chủ đề tương tự:

  Chào mừng bạn đến với thế giới Android

 2. #2
  Thành Viên Mới Avatar của bmt927
  Tham gia
  Jun 2012
  Bài gửi
  4
  Có lẽ cộng đồng mạng h phải tạo blacklist các ứng dụng kiểu này. b-) 3. #3
  Thành Viên Chính Thức Avatar của taoxanh1509
  Tham gia
  Jan 2012
  Bài gửi
  126
  Đúng rồi đó, có khi chúng ta nên tạo 1 topic để chuyên thông báo các app có hành vi tự động gửi SMS chứ cái kiểu này k khác j là đi ăn trộm hết. Bjơ mình cài cái j từ Google Play từ những nhà phát hành k biết đều lo nơm nớp cái kiểu sẽ bị gửi tin như thế này. 4. #4
  Super Moderator Avatar của sieuload
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  11.830
  Quote Nguyên văn bởi taoxanh1509 Xem bài viết
  Đúng rồi đó, có khi chúng ta nên tạo 1 topic để chuyên thông báo các app có hành vi tự động gửi SMS chứ cái kiểu này k khác j là đi ăn trộm hết. Bjơ mình cài cái j từ Google Play từ những nhà phát hành k biết đều lo nơm nớp cái kiểu sẽ bị gửi tin như thế này.
  Bên mình sẽ xem xét vấn đề này.
Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •