Hiện kết quả từ 1 tới 4 của 4

Chủ đề: Motorola chiến thắng, iPhone và Ipad bị cấm bán tại toàn liên minh Châu Âu


 1. #1
  Super Moderator Avatar của sieuload
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  11.830


  Xuất phát từ chiến thắng trong đơn kiện tháng trước của hãng Motorola Mobility, tòa án vùng Mannheim Đức đã ban hành một lệnh cấm sơ bộ hầu hết các thiết bị của Apple tại toàn khối liên minh Châu Âu vào lúc 9 giờ ngày hôm nay. Lệnh cấm này áp dụng cho iPhone, iPhone 3G, iPhone 3GS, iPhone 4, iPad 3G, iPad2 3G và dường như iPhone 4S cũng có những vi phạm bản quyền bằng sáng chế tương tự. Theo thông báo thì lệnh cấm này nhằm vào công ty con của Apple là Apple Sales International tại Ireland vốn chịu trách nhiệm nhập khẩu hầu hết các sản phẩm của Apple cho thị trường Châu Âu. Tuy nhiên nhiều khả năng tình thế cũng tương tự như Galaxy Tab 10.1, các sản phẩm của Apple sẽ chỉ bị ảnh hưởng tại Đức là chủ yếu vào dịp mua sắm cuối năm nay nhưng đây lại là 1 trong 3 thị trường quan trọng nhất tại Châu Âu.

  Đứng trước quyết định khó khăn vì dịp mua sắm cuối năm đã đến mà phiên điều trần thứ 2 về vụ kiện này sẽ diễn ra vào tháng 2 năm sau, Apple có 2 con đường để lựa chọn: một là loại bỏ các tính năng vi phạm ngay lập tức trong các thiết bị của mình hoặc gửi đơn kháng cáo với hy vọng mong manh rằng lệnh cấm sẽ được gở bỏ sớm. Với lệnh cấm này thì có thể thấy, hãng Motorola Mobility là có lợi nhất vì chiếc tablet Xoom 2 của họ sẽ không có đối thủ tại thị trường Đức do cả iPad và Galaxy Tab 10.1 điều bị cấm bán hết rồi nhưng có thể Asus sẽ không bỏ qua cơ hội trời cho này với chiếc tablet Transformer Prime.

  Theo thông báo chính thức thì các thiết bị của Apple có trong danh sách cấm bán đã vi phạm bằng sáng chế 1010336 (B1) liên quan đến quá trình đếm ngược trong khi thiết bị chuyển gói hệ thống mạng và một bằng sáng chế khác mang mã 6,359,898. Phán quyết của tòa cũng đi kèm với quyết định Apple phải trả tiền thiệt hại cho Motorola Mobility nhưng số tiền này phải chờ khi Apple cung cấp các thông tin bán hàng chính xác trong quá khứ mới có thể tính ra số tiền mà trái táo phải trả. Dường như Apple cũng đã dự đoán được kết quả xấu này sẽ xảy ra khi tìm cách có được các giấy phép bằng sáng chế thích hợp. Apple cũng đã đề nghị hãng Motorola cấp giấy phép FRAND cho họ nhưng luật sư của Motorola đã đưa ra lý do cho phép họ từ chối yêu cầu này và có được lệnh cấm.

  Trước đó, Apple đã yêu cầu hãng Motorola Mobility phải cung cấp cho họ một khoản tiền bảo đảm để thực thi lệnh cấm là 2 tỷ euros (khoản 2,7 tỷ USD) nhưng tòa án đã chỉ chấp nhận với một số tiền ích hơn là 100 triệu euros (khoản 134 triệu USD). Nếu phán quyết cuối cùng của tòa khi kết thúc vụ kiện là Apple chiến thắng thì tất nhiên hãng Motorola Mobility sẽ mất trắng số tiền bảo đảm này. Tuy nhiên nhiều nhận định Apple hét giá để ngăn cản quyết định cấm bán chớ họ thật sự cũng không cần số tiền trên để làm gì vì họ rất giàu.

  Cập nhật 10/12: Apple đã quyết định kháng cáo phán quyết trên. Hiện tại thì phán quyết sẽ ảnh hưởng đến các lo hàng iPhone và iPad mà Apple chuẩn bị nhập về cho thị trường Châu Âu nhưng dường như sẽ không ảnh hưởng đến những lo hàng đã nhập về trước đó.


  Tham khảo: FossPatents


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi sieuload; 10-12-11 lúc 11:21 AM


 2. #2
  Ben
  Ben đang ẩn
  Thành Viên Sao Cấp 1 Avatar của Ben
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  2.465
  Chí có thể phán 1 câu duy nhất: gieo nhân nào gặp quả đó. 3. #3
  Thành Viên Chính Thức Avatar của khanhduong171
  Tham gia
  Dec 2011
  Bài gửi
  35
  ngon rồi, những thằng suốt ngày kiện cáo cũng có ngày bị người khác nó chém cho. 4. #4
  enterspeed
  Guest Avatar của enterspeed
  Ôi ta thik ta thik kakaĐánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •