Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3

Chủ đề: Sự thật về phần mềm lén thu thập thông tin Carrier IQ trên 140 triệu smartphone


 1. #1
  Super Moderator Avatar của sieuload
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  11.830

  Sự thật về phần mềm lén thu thập thông tin Carrier IQ trên 140 triệu smartphone  Công ty Carrier IQ có trụ sở tại California (Mỹ) đã phat triển phần mềm dịch vụ có cùng tên với nhiệm vụ chính là thu thập các thông tin người dùng trên những chiếc điện thoại thông minh Android, iPhone, Nokia và BlackBerry nhầm giúp cho những nhà mạng và nhà sản xuất có thể kiểm tra các thông tin này. Ứng dụng này được bố trí và cài đặt sâu trong hệ thống do đó người dùng sẽ không thể nào biết được cũng như không thể tháo bỏ ứng dụng này ra khỏi thiết bị và có mặt hầu hết trên những thiết bị chạy hệ điều hành Android hiện nay đang có mặt trên thị trường. Nhìn chung thì các thông tin mà ứng dụng này thu thập chỉ chuyển đến nhà sản xuất và nhà mạng nên cũng chưa uy hiểm gì lắm đến người dùng nhưng việc thu thập thông tin mà không được phép của người dùng như trên được xem là hành vi không thể chấp nhận được.

  Ngay lập tức Google đã liên tiếng về việc này và cho biết những chiếc điện thoại bán ra mang thương hiệu của họ điều không được cài đặt ứng dụng Carrier IQ như Galaxy Nexus hay Motorola Xoom nhưng đã cho phép ứng dụng này truy cập đến các ứng dụng khác của họ như Gmail, Google Maps và Android Market trên những chiếc điện thoại và tablet Android khác. Trong khi đó thì nhà mạng Verizon tại Mỹ cũng đã cho biết những chiếc điện thoại do nhà mạng này phân phối điều không có cài đặt ứng dụng Carrier IQ.

  Ngay bây giờ nếu chiếc điện thoại thông minh hoặc chiếc tablet Android của bạn đã root và bạn muốn kiểm tra xem thiết bị của mình có cài ứng dụng Carrier IQ hay không thì cũng không khó khăn gì lắm. Thành viên Trevor Eckhart trên diễn đàn XDA đã phát hành ứng dụng cho phép kiểm tra và tháo bỏ ứng dụng này một cách dễ dàng.

  Cách kiểm tra:

  • Bạn hãy tải file ứng dụng đính kèm và cài vào máy tương tự ứng dụng bên thứ 3.
  • Quay trở lại Menu và chọn bật ứng dụng Logging Test App lên và cho phép chạy quyền root.
  • Trên tab Logs & Services, bạn hãy chọn nút CIQ Checks. Nếu máy của bạn đã có cài ứng dụng này thì sẽ hiển ra 1 list các thông tin và nhấn nút Back thì sẽ xuất hiện báo cáo các file của ứng dụng này.
  • Thông thường ứng dụng Carrier IQ được cài vào thư mục hệ thống system/app/IQRD.apk và một số file thư viện khác.
  • Nếu bạn muốn tháo bỏ ứng dụng này thì hãy nhấn nút Menu/ Remove CIQ.


  Chủ đề tương tự:

  Attached Files Attached Files


 2. #2
  Thành Viên Chính Thức Avatar của khanhduong171
  Tham gia
  Dec 2011
  Bài gửi
  35
  Dùng rom cm7 chắc không bị cái này đâu nhỉ 3. #3
  Super Moderator Avatar của sieuload
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  11.830
  Quote Nguyên văn bởi khanhduong171 Xem bài viết
  Dùng rom cm7 chắc không bị cái này đâu nhỉ
  Chắc là không đâu mà cho dù cài cũng không sợ lắm vì các dữ liệu chuyển đến nhà mạng chớ không phải chuyển đến hacker.
Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •