Ngày 25/11, nữ thẩm phán Lindsay Foster phụ trách xử lý kháng cáo tại tòa án Australia cho rằng lệnh cấm bán máy tính bảng Galaxy Tab 10.1 tại nước này là “bất công khủng khiếp” đối với Samsung. Bà Foster phát biểu: "Phán quyết lúc trước có vẻ như rất công bằng cho Apple, nhưng lại chẳng công bằng chút nào đối với Samsung". Trong khi đó, vị luật sư Neil Young của Samsung thì khẳng định rằng, lệnh cấm nhắm vào họ đã không được cân nhắc kỹ lưỡng về những hậu quả nghiêm trọng gây ảnh hưởng tới Samsung, khi hãng này không thể bán sản phẩm của họ vào dịp mua sắm quan trọng cuối năm.

Như vậy là sau những thất bại trong cuộc chiến pháp lý với đối thủ Apple, hãng Samsung đã nhận được sự động viên khích lệ đáng kể từ chính những nhà cầm cân nảy mực tại Australia. Điều này đã tiếp thêm động lực cho Samsung với hy vọng lật ngược được lệnh cấm bán máy tính bảng Galaxy Tab 10.1 tại đây. Máy tính bảng Galaxy Tab 10.1 của Samsung. Ngày 25/11, nữ thẩm phán Lindsay Foster phụ trách xử lý kháng cáo tại tòa án Australia cho rằng lệnh cấm bán máy tính bảng Galaxy Tab 10.1 tại nước này là “bất công khủng khiếp” đối với Samsung.

Luật sư của Samsung còn cho biết: "Chúng tôi cho rằng thẩm phán đã mắc sai lầm khi đưa ra lệnh cấm như vậy. Đó là những sơ suất về nguyên tắc". Hãng công nghệ Hàn Quốc hy vọng họ sẽ được dỡ án tại phiên kháng cáo vào đầu tuần tới. Trong khi đó, hãng này cũng đang muốn trả đũa Apple bằng cách đề nghị cấm bán các sản phẩm iPhone và iPad tại Australia. Dự kiến, phiên tòa xử đơn kiện này sẽ diễn ra vào tháng Ba năm sau.

Theo: VNP


Chủ đề tương tự: