Sau khi trang tin DigiTimes đăng tải thông tin cho thấy nhiều hãng như HP, Dell, Acer và Asus đang có ý định từ bỏ mảng máy tính bản do không thể cạnh tranh với các đối thủ khác thì đã có những thông tin trái chiều xuất hiện. Nhìn từ gốc độ thì trường cho thấy, HP và Dell có thể sẽ từ bỏ mảng sản xuất máy tính bản vì họ thật sự không mấy thành công với việc này nhưng Acer và Asus thì lại khác. Acer với nhiều chiếc tablet chạy hệ điều hành Honeycomb ra mắt gần đây mặt dù vẫn chưa thành công lắm nhưng với sự xuất hiện của 2 chiếc tablet chạy bộ xử lý 4 nhân Tegra III A700 và A701 mà nói họ từ bỏ thì hơi khó hiểu.

Phát ngôn viên Gary Key của Asus đã bác bỏ tin đồn nhảm nhí này: "Tin đồn và báo cáo trênDigitimes là không chính xác. Asus không từ bỏ mảng kinh doanh máy tính bản Android." Thật vậy, Asus đang được xem là hãng thành công nhất trong thị trường máy tính bản Honeycomb hiện nay với chiếc tablet Eee Pad Transformer nên việc nói hãng này có ý định từ bỏ kinh doanh máy tính bản thì hơi nực cười. Ngoài ra thì Asus cũng đã thông báo chính thức việc bán ra chiếc tablet 4 nhân mới Transformer Prime trên thị trường toàn cầu vào đầu tháng 12 sắp tới.

Tương tự, người phát ngôn của Dell cũng đã bác bỏ tin đồn này và cho biết hãng này không có kế hoạch từ bỏ kế hoạch kinh doanh máy tính bản. Hiện tại thì chỉ có HP và Acer là vẫn chưa đưa ra quan điểm chính xác của mình liên quan đến những tin đồn thổi mới này.

Tham khảo: cNet


Chủ đề tương tự: