Như vậy là tại sự kiện được tổ chức vào ngày hôm nay tại Mỹ, Google đã chính thức giới thiệu và đưa vào hoạt động dịch vụ âm nhạc của mình trên Android Market. Với dịch vụ mới này, người dùng có thể mua và lưu trữ miễn phí 20.000 bài hát mà trên hệ thống của Google mà không cần trả thêm bất kỳ chi phía nào khác. Google đã cùng với các đối tác của mình bao gồm Universal, EMI, Sony Music và ít nhất có thêm 23 đối tác khác để cung cấp sẵn cho người dùng trên 8 triệu bài hát và sẽ mở rộng ra hơn 13 triệu bài hát trong vài ngày tới. Đặc biệt là các album độc quyền đến từ các ca sĩ và ban nhạc chỉ có duy nhất trên Google Music là The Rolling Stones, Coldplay, Pearl Jam và The Dave Matthews Band, cũng như album mới nhất của Busta Rhymes.

Những điểm mới của Google Music:

  • Người dùng có thể mua những bài hát từ điện thoại và máy tính, sau đó bài hát này sẽ được chuyển thẳng đến hệ thống lưu trữ điện toán đám mây. Lúc này, người dùng có thể truy cập vào bài hát của mình ở bất kỳ nơi đâu như từ điện thoại, máy tính hay các thiết bị lưu trữ khác.
  • Hỗ trợ lưu trữ miễn phí 20.000 bài hát trên hệ thống điện toán đám mây của Google mà không phải trả bất kỳ chi phí phát sinh nào khác.
  • Độc quyền các nội dung âm nhạc của Coldplay, Busta Rhymes, Shakira, Rolling Stones, Pearl Jam và Dave Matthews Band.
  • Google sẽ có những giới thiệu những bài hát phù hợp cho người dùng dựa trên bộ thư viện âm nhạc của người dùng.
  • Sẽ có một số bài hát được miễn phí theo ngày xuất hiện trên Google Music.
  • Hỗ trợ chia sẽ ngay lập tức bài hát mà người dùng đã mua đến bạn bè của mình thông qua mạng xã hội ảo Google+.


Tham khảo: Engadget & Droid-LifeChủ đề tương tự: