Đúng như yêu cầu của hãng Samsung lên tòa án tại Úc, thẩm phán đã yêu cầu Apple phải cung cấp mã nguồn iPhone 4S cho Samsung và đưa ra các bản hợp đồng phân phối với những nhà mạng Vodafone Group Plc (VOD), SingTel Optus Ltd. và Telstra Corp tại nước này để Samsung có thể kiểm tra và đánh giá thiệt hại trong vụ kiện mà Samsung cho rằng Apple đã vi phạm các bằng sáng chế cao nghệ 3G của mình. Tuy nhiên, luật sư Andrew Fox của Apple cho biết sẽ nộp đơn phản đối quyết định này vì việc tiết lộ các hợp đồng sẽ gây thiệt hại cho hãng.

Trong khi đó thì việc Apple đã cung cấp cho hãng Samsung gần 220 trang tài liệu về mã nguồn của chiếc điện thoại iPhone 4S cũng đã bị Samsung phản đối. Luật sư Cynthia Cochrane của Samsung cho biết, Apple đã cố tình loại bỏ 1 số tập tin quan trọng trong mã nguồn được chuyển giao và xáo trộn nói để ngăn cảng việc Samsung đánh giá thiệt hại của những bằng sáng chế vi phạm. Thẩm phán của phiên tòa Bennett đã cho biết sẽ đáp ứng các yêu cầu của Samsung với việc yêu cầu Apple phải cung cấp những tài liệu mã nguồn còn lại nếu 2 hãng không đạt được các thỏa thuận trước ngày 11/11 tới.

Hiện tại thì vụ kiện mới này của Samsung nhầm vào Apple tại Úc liên quan đến các thiết bị bao gồm iPhone 3GS, iPhone 4, iPad 2 vàiPhone 4S với việc Samsung muốn tòa án ra lệch cấm bán các thiết bị này.

Tham khảo: Bloomberg


Chủ đề tương tự: