Trong tuần này đã thấy tương lai mờ nhạt của giao diện tinh chỉnh MOTOBLUR của Motorola khi mà CEO Sanjay K. Jha của hãng này cho biết: Công ty của ông sẽ không tập trung vào giao diện tinh chỉnh tùy biến dành cho những chiếc điện thoại của Motorola trong thời gian tới.

Trong suốt quý II năm 2010, 1 bản báo cáo đã chỉ ra rằng công ty này đã dừng việc quảng cáo , cải thiện cho các bản giao diện tùy biến. Dr. Jha nói rằng: thật là khó để chuyển tải hết giá trị của MOTOBLUR trong 1 quảng cáo chỉ 30 giây và công ty của ông sẽ tập trung vào các sản phẩm của họ chớ không phải là MOTOBLUR như là 1 thương hiệu.

Tuy nhiên chúng ta cũng có thể thấy rằng chiếc điện thoại Motorola Droid X vừa mới ra mắt cũng sử dụng giao diện tinh chuyển tùy biến nhưng Motorola không hề đá động gì đến giao diện MOTOBLUR của mình.

Dù vậy nhưng Motorola cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ những chiếc di động đã bán ra thị trường với giao diện tinh chỉnh trong các bản nâng cấp mới trong tương lai.

Cũng có những thông tin cho rằng chính phiên bản hệ điều hành Android kế tiếp mang mã Gingerbread sẽ làm cho giao diện tinh chỉnh trở nên vô nghĩa và đó có thể là 1 nguyên nhân khiến cho Motorola ngừng phát triển giao diện MOTOBLUR.

Nguồn : androidandme


Chủ đề tương tự: