Hãng Qualcomm mới đây đã đưa ra những thông tin chi tiết đầu tiên về bộ xử lý Snapdragon S4 SoC mới cho phép hỗ trợ cả Android và Windows 8. Những bộ xử lý mới này được sản xuất bằng công nghệ 28nm với sự kết hợp của chíp xử lý Krait và chíp đồ họa Adreno 225 cho phép giảm kích thướt chíp, cải thiện thời gian dùng pin và hiệu suất. Trong khi đó thì chíp xử lý Krait với kiến trúc mới cho phép tăng hiệu suất lên hơn 60% so với dòng chíp Scorpion hiện nay với xung nhịp mõi nhân có thể từ 1.5GHz lên đến 2.5GHz cùng với sự hỗ trợ đa xử lý không đồng bộ và bộ nhớ kênh đôi.

Còn chíp đồ họa Adreno 225 cho phép tăng hiệu suất xử lý hình ảnh đồ họa thêm 50% so với dòng Adreno 220, hỗ trợ DirectX 9.3 cho Windows 8 và OpenGL ES 1.1 và 2.0 cho Android. Không dừng tại đó, bộ xử lý đầu tiên của dòng này là S4 MSM8960 được cho sẽ là bộ xử lý đầu tiên trên thế giới hỗ trợ khả năng đa phương thức cho tất cả các tần số từ 700 đến 2600MHz. Tương ứng với việc hỗ trợ mạng 4G Cat. 3 LTE lên đến 100Mbps, Cat. 24 HSPA+ lên đến 42Mbps, EV-DO Rev. B, 1x, TD-SCDMA cũng như GSM, GPRS và EDGE.

Ngoài ra thì bộ xử lý mới này cũng hỗ trợ cả 2 hệ thống định vị GPS của Mỹ và GLONASS của Nga, tương thích với kết nối mạng Wifi, Bluetooth, FM Radio, cảm biến gần NFC. Qualcomm cho biết những mẫu thử đầu tiên đã được gửi đến những nhà sản xuất và có thể những thiết bị đầu tiên trang bị chíp xử lý này sẽ có mặt vào năm 2012.

Tham khảo: Qualcomm


Chủ đề tương tự: