Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Sony muốn mua thêm cổ phần để có toàn quyền trong liên doanh Sony Ericsson


 1. #1
  Super Moderator Avatar của sieuload
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  11.830

  Sony muốn mua thêm cổ phần để có toàn quyền trong liên doanh Sony Ericsson  Trong khi nhìn các đối thủ như HTC hay Samsung liên tục thành công trên thị trường điện thoại thông minh và máy tính bản chạy hệ điều hành Android, hãng Sony của Nhật cũng đã nhanh chân giới thiệu 2 chiếc tablet S và P và không có ý định dừng lại ở đó. Sony đang muốn mở rộng thêm thị trường điện thoại thông minh và đẩy mạnh phân khúc này với việc thỏa thuận mua lại hết số cổ phần của hãng Telefon AB L.M trong liên doanh Sony Ericsson. Nếu việc này thành công thì Sony sẽ trở thành chủ duy nhất của Sony Ericsson, trước đó thì Sony và Telefon AB L.M chia sẽ mõi bên 50% cổ phần của liên doanh.

  Hiện tại thì Sony Ericsson đang là hãng sản xuất điện thoại với vị trí thứ 6 trên bản xếp hạng trên toàn thế giới. Việc Sony có toàn quyền quyết định sẽ cho phép hãng này dễ dàng tích hợp điện thoại với những sản phẩm khác của hãng như máy tính bản, máy tính cá nhân, thiết bị trò chơi điện tử và cắt giảm chi phí nhờ việc đồng bộ hóa các khâu phát triển di động. Tuy nhiên vẫn chưa rỏ số tiền mà Sony phải trả để có được toàn quyền điều khiển Sony Ericsson.

  Trước đó thì trong một cuộc trả lời phỏng vấn, CEO của Sony Ericsson là ông Bert Nordberg đã có nhiều lời khen ngợi cho sự thành công của những chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android của hãng cũng như cho biết việc chọn hệ điều hành Android là quyết định tốt nhất hiện tại. Khi được đặt câu hỏi về việc Sony Ericsson có đi theo những hãng khác để sản xuất điện thoại Windows Phone hay không thì ông cho biết cũng khá tò mò về hệ điều hành này của Microsoft nhưng chưa cho biết thông tin rỏ rằng.

  Tham khảo: WSJ


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi sieuload; 09-10-11 lúc 12:59 AM


Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •