Sau việc nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới Amazon trình làng chiếc tablet giá cực rẻ $199 chạy hệ điều hành Android thì đã xuất hiện nhiều hãng giảm giá thiết bị để tham gia cuộc đua giá rẻ như HTC hay RIM. Tuy nhiên, CEO của Asus là ông Jerry Shen đã cho biết hãng của ông sẽ không chạy theo cuộc đua giá rẻ này với việc vẫn giữ nguyên giá bán chiếc máy tính bản Eee Pad Transformer. Ông cũng cho biết Asus vẫn đang thành công với dòng máy tính bản của mình cho dù xuất hiện tin đồn Amazon đã nhận được trên 100.000 đơn đặt hàng cho mẫu tablet Kindle Fire.

Ông Shen cũng cho biết với việc Google sẽ ra mắt hệ điều hành Android 4 trong tháng 10 này có thể đáp ứng nhu cầu thị trường và giúp cho những chiếc máy tính bản Android cạnh tranh ngang hàng với iPad của Apple. Mặt dù chiếc tablet đầu tiên của hãng Amazon đã đạt được những thành công bước đầu nhưng cũng như Apple, CEO của Asus cho rằng những chiếc máy tính bản có màn hình rộng 10 inch sẽ làm chủ thị trường chớ không phải phiên bản 7 inch.

Theo dự kiến thì tiếp theo sự thành công của Eee Pad Transformer, Asus sẽ bắt đầu bán ra thêm phiên bản thứ 2 của chiếc tablet này với giá chỉ $499 trong năm nay. Theo như tin đồn thì Transformer 2 sẽ là chiếc tablet đầu tiên trên thế giới trang bị bộ xử lý 4 nhân Nvidia Tegra III.

Tham khảo: Digitimes


Chủ đề tương tự: