Trong cuộc phỏng vấn vào ngày 1/10 với hãng tin Bloomberg tại Nantucket, Massachusetts, chủ tịch của Google ông Eric Schmidt đã nói rằng: thương vụ mua 12,5 tỷ USD mua lại hãng Motorola Mobility sẽ thúc đẩy hơn nữa sự cạnh tranh giữa những hãng sản xuất điện thoại chạy hệ điều hành Android và Google sẽ công bằng với các đối tác chớ không dành sự ưu tiên cho Motorola. Ông cũng cho biết giữ gìn mối quan tâm của các đối tác sử dụng hệ điều hành Android là ưu tiên số 1 hiện nay.

Trích Eric Schmidt: "Hệ sinh thái Android là ưu tiên số 1, chúng tôi không làm bất cứ điều gì với Motorola hay bất cứ ai khác bằng cách này hay cách khác mà có thể giúp hãng đó vượt lên sự năng động của ngành công nghiệp".

Những phát biểu này được cho là để trấn an phần nào với các đối tác của Google đang sử dụng hệ điều hành Android và cho họ biết Google không thay đổi chính sách. Trước đó thì nhiều chuyên gia và những hãng nghiên cứu thị phần lo lắng việc Google mua lại Motorola Mobility sẽ làm cho những hãng khác như HTC hay Samsung chuyển hướng và có thể quay lưng với Android.

Tham khảo: Bloomberg


Chủ đề tương tự: