Camera 16 megapixel S5K2P1

Xuất hiện tại triển lãm Samsung Mobile Solutions Forum 2011 đang diễn ra tại Đài Loan, hãng Samsung không chỉ giới thiệu bộ xử lý 2 nhân thế hệ mới Exynos 4212 1.5Ghz mà còn mang đến nhiều linh kiện khác đáng quan tâm cho các đối tác. Hãng điện tử Hàn Quốc này đã giới thiệu thêm camera mới 16 megapixel CMOS sensor (S5K2P1) thích hợp cho điện thoại thông minh, máy ảnh hay máy quay phim và camera 1.2 megapixel S5K8AA dành cho điện thoại thông minh muốn trang bị thêm camera phụ phía trước.

Đầu tiên là camera 16 megapixel S5K2P1 được trang bị công nghệ 1.34um Backside Illumination của Samsung cho phép cải thiện chất lượng hình ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu với bộ cảm biến hình ảnh thích hợp cho điện thoại thông minh cao cấp. Module của camera này có khả năng ghi lại hình ảnh với tỉ lệ 16:9 ở độ phân giải 8.3 megapixel với tốc độ 60fps hoặc 16 megapixel với tốc độ 30fps. Theo dự kiến, Samsung sẽ chuyển những mẫu thử camera này đến những đối tác trong tháng 11 năm hay.

Riêng camera 1.2 megapixel S5K8AA thì khác, Samsung chủ yếu phát triển camera này để trang bị cho điện thoại thông minh hay máy tính bản dùng làm camera phụ phía trước cho phép người dùng trải nghiệm những tính năng như call video, chat video... Module mới của camera này cho phép khả năng quay hình ảnh chuẩn HD với tốc độ 30fps hoặc chuẩn VGA với tốc độ 60fps. Tất nhiên là Samsung cũng trang bị công nghệ 1.4um backside illumination (BSI) cho phép nâng cao chất lượng hình ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Hiện tại thì Samsung đã bắt đầu chuyển những mẫu thử camera này đến các đối tác của mình.


Camera 1.2 megapixel S5K8AA

Tham khảo: Sammy


Chủ đề tương tự: