Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Đến lượt T-Mobile ra tay bảo vệ Samsung trong cuộc chiến với Apple


 1. #1
  Thành Viên Sao Cấp 1 Avatar của vietdroid
  Tham gia
  Sep 2010
  Bài gửi
  1.913

  Đến lượt T-Mobile ra tay bảo vệ Samsung trong cuộc chiến với Apple  Cách đây vài ngày giới công nghệ đã khá bất ngờ khi lần đầu tiên nhà mạng lớn nhất nước Mỹ là Verizon nộp đơn lên tòa án yêu cầu xem xét và phản đối yêu cầu của Apple trong việc muốn cấm bán 3 chiếc điện thoại thông minh và 1 chiếc tablet chạy hệ điều hành Android của hãng Samsung đang do họ phân phối. Và mới đây, Samsung đã có thêm trợ thủ ủng hộ với nhà mạng T-Mobile khi nhà mạng này cũng nộp đơn lên tòa án để chống lại lệnh ngăn chặn bán những sản phẩm của Samsung có thể xảy ra trong tương lai. Như vậy là hiện tại thì đã có nhà mạng lớn nhất Verizon và thứ 4 T-Mobile tại Mỹ đã bày tỏa quan điểm không thích việc Apple yêu cầu cấm bán những thiết bị của Samsung.

  Theo dự kiến thì tòa án tại Mỹ sẽ có 1 buổi điều trần đầu tiên vào ngày 13/10 tới đây để giải quyết vụ kiện tụng Apple chống lại Samsung. Cũng như Verizon, đại diện của nhà mạng T-Mobile cho biết trong đơn nộp lên tòa rằng một lệnh cấm bán các sản phẩm của Samsung sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến kế hoạch bán hàng của hãng vào kỳ nghĩ cuối năm với những khoản đầu tư không thể thua hồi lại và ảnh hướng đến sự lựa chọn của khách hàng. Nhà mạng này cũng cho biết sẽ không thể tìm được sản phẩm thay thế cho những chiếc điện thoại Galaxy S và Galaxy Tab 10.1 mà nhà mạng này đã và sắp phân phối.

  T-Mobile cũng cho rằng họ rất tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ giữa các hãng nhưng một lệnh cấm bán nếu được đưa ra là quá mạnh và bất thường. Tuy nhiên nhiều chuyên gia nhận định việc Verizon và T-Mobile ra tay bảo vệ Samsung chính là việc Verizon không được ưu tiên trong việc phân phối iPhone 5 và quá trình đàm phán giữa T-Mobile và Apple chưa hoàn thành. Do đó họ phải bảo vệ những sản phẩm của Samsung có khả năng cạnh tranh với phiên bản mới của iPhone của Apple như dòng điện thoại Galaxy S mới cũng như chiếc tablet Galaxy Tab 10.1.

  Trong khi đó thì 2 nhà mạng lớn của Mỹ khác là AT&T và Sprint đã từ chối bình luận về vụ việc này và nhiều khả năng sẽ không đưa ra hành động tương tự như Verizon và T-Mobile. Lý do rất đơn giản là vì tránh mít lòng với Apple vì AT&T vẫn sẽ là nhà mạng chính phân phối phiên bản GSM của iPhone 5 và Sprint cũng sẽ được phân phối phiên bản CDMA của chiếc điện thoại này.

  Tham khảo: Reuters


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi vietdroid; 30-09-11 lúc 01:26 AM

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •