Cuối cùng thì việc thỏa thuận chia sẽ giấy phép bản quyền một số công nghệ được trang bị trên những chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android giữa Samsung và Microsoft cũng kết thúc tốt đẹp. Theo thông báo chính thức vào ngày hôm nay thì Microsoft đã hoàn tất thỏa thuận chia sẽ giấy phép bản quyền một số công nghệ được trang bị trên những chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android với hãng điện tử Hàn Quốc Samsung. Thỏa thuận này cho phép Microsoft nhận tiền bản quyền cho những chiếc di động thông minh và máy tính bản chạy hệ điều hành Android của Samsung nhưng chưa rỏ mức giá thống nhất giữa 2 hãng là bao nhiêu.

Còn nhớ trước đó thì Microsoft đã yêu cầu mức $15 trên mõi thiết bị bán ra của Samsung nhưng trong thời gian gần đây khi thấy mối quan hệ tốt đẹp giữa Microsoft và Samsung khi trình làng điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone và chiếc tablet Windows 8 cho thấy mức giá thỏa thuận giữa 2 hãng sẽ không cao đến mức này. Theo dự kiến thì Samsung bán ra chính thức chiếc điện thoại Windows Phone Mango đầu tiên của mình trong mùa hè năm nay.

Hệ điều hành Android có mã nguồn mở, miễn phí cho tất cả các đối tác tham gian sản xuất thiết bị nhưng để hoàn thiện một chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bản thì cần thêm rất nhiều công nghệ khác không thuộc quyền quản lý của Google. Chính điều này đã giúp cho Microsoft làm giàu từ việc ngồi không thu tiền bản quyền các đối tác sử dụng hệ điều hành Android của Google như HTC, Samsung... Theo đánh giá thì những bằng sáng chế mà Microsoft có thể ngồi hưởng lợi trên hệ điều hành Android liên quan đến định dạng các file âm nhạc, hệ thống emai dành cho doanh nghiệp Microsoft Exchange...

Tham khảo: Microsoft


Chủ đề tương tự: