Tại sự kiện Mobilize tổ chức vào ngày hôm qua, nhà mạng T-Mobile Mỹ đã chính thức giới thiệu 2 chiếc điện thoại thông minh Android mới mang tên HTC Amaze 4G và Samsung Galaxy S II và giam đốc marketing của nhà mạng này là ông Cole Brodman cũng đã tiếc lộ thêm nhiều thông tin về doanh số phân phối thiết bị của họ. Theo đó trong năm 2011, 75% số lượng điện thoại bán ra bởi nhà mạng này là điện thoại thông minh, trong đó điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android chiếm đến 90%. Điều này cho thấy sự xuống dốc của những chiếc điện thoại BlackBerry với việc giảm mạnh thị phần khá nhanh trong năm nay. Hiện tại do nhà mạng T-Mobile vẫn chưa phân phối iPhone nên số lượng điện thoại thông minh 10% còn lại đa phần điều thuộc dòng dòng điện thoại BlackBerry và Symbian.

Tuy nhiên khi được hỏi về việc T-Mobile có tham gia phân phối iPhone 5 của Apple hay không thì ông Cole Brodman cho biết điều này phụ thuộc vào Apple, T-Mobile sẵn sàng tham gia việc phân phối khi Apple cho phép. Điều này cho thấy có thể Apple và T-Mobile chưa đạt được những thỏa thuận cuối cùng cho việc phân phối phiên bản iPhone kế tiếp.

Ngoài ra thì theo nhận định của nhiều chuyên gia, thị phần bán ra những chiếc điện thoại Android của nhà mạng Sprint cũng có mức không kém gì so với T-Mobile, ngay cả 2 nhà mạng có phân phối iPhone như Verizon và AT&T thì thị phần của những chú robot xanh điều vượt qua mức 50% và có thể gấp 2 lần doanh số bán những chiếc điện thoại của Apple.
Tham khảo: Engadget


Chủ đề tương tự: