Trong phiên điều trần vào ngày hôm qua tại Úc, Apple đã giảm số bằng sáng chế cáo buộc chiếc tablet Galaxy Tab 10.1 của Samsung vi phạm sau khi hãng điện tử Hàn Quốc này trình làng phiên bản Galaxy Tab 10.1 dành riêng cho thị trường Úc. Mặt dù đã giảm như Apple vẫn cáo buộc phiên bản Tab 10.1 mới vẫn vi phạm 4 bằng sáng chế của hãng, tức là đã giảm đi 6 bằng sáng chế so với đơn kiện trước. Theo dự kiến thì một phiên bản tòa chính thức xét xử vụ kiện này sẽ diễn ra vào ngày hôm nay 27/9 (theo giờ Úc) nhưng Bloomberg cho biết nhiều khả năng Galaxy Tab 10.1 vẫn sẽ chậm chân đến Úc thêm 1 thời gian nữa do vụ kiện kéo dài nhưng khả năng cấm như tại Đức thì ít có khả năng xảy ra.

Để đối phó với vụ kiện này, hãng Samsung đã thay đổi chiếc tablet Galaxy Tab 10.1 phiên bản dành cho thị trường Úc với 10 điểm khác biệt mới so với các phiên bản bán tại các thị trường khác. Các thay đổi này chủ yếu ở thiết kế mặt trước của máy với 7 tính năng giao diện đã được thay đổi và 2 thay đổi nhỏ về phần mềm và phần cứng nhưng không được đề cập chi tiết. Tuy nhiên đại diện Apple vẫn cho biết về mặt hình thức chiếc tablet này vẫn giống với iPad của họ và sẽ tạo ra sự nhầm lẫn cho khách hàng.

Trong khi các vụ kiện giữa Apple kiện Samsung đã gần đi như đến hồi kết tại Đức, Hà Lan và Úc thì Apple lại đối mặt với sự phản công của Samsung. Sau thời gian mềm mỏng với Apple như vẫn không mang lại kết quả tốt đẹp gì, Samsung đã khởi kiện Apple vi phạm các bằng sáng chế công nghệ kết nối mạng 3G của hãng tại Pháp, Hà Lan, Úc và dự kiến sẽ nộp thêm tại 1 số quốc gia khác. Các bằng sáng chế mà Samsung khởi kiện dường như là cửa tử đối với Apple khi mà mới đây đội ngũ luật sư của "Trái Táo" đã phải nhờ tòa án cho điều trần về giấy phép FRAND vốn yêu cầu bắt buột các bằng sáng chế thiết yếu phải có nghĩa vụ cung cấp cho tất cả các bên thứ 3 theo điều khoản công bằng, hợp lý và không phân biệt đối xử.

Tham khảo: Itnews AU


Chủ đề tương tự: