Trong khi Microsoft có dịch vụ lưu trữ online Skydrive, Apple có iCloud thì mới đây hãng sản xuất điện thoại Đài Loan HTC mặt dù không có dịch vụ riêng nhưng cũng đã kết hợp với đối tác của mình để cung cấp dịch vụ lưu trữ trực tuyến cho những khác hàng mua thiết bị của hãng. Theo đó, những khác hàng mua chiếc điện thoại HTC Rhyme mới nhất của hãng sẽ được miễn phí 5GB dung lượng lưu trữ trực tuyến Dropbox trong tháng 10 tới đây.

Tính năng này cũng sẽ có mặt trên những chiếc điện thoại trang bị giao diện Sense 3.5 mới của HTC trong tương lai cho phép khách hàng có thể dễ dàng lưu trữ hình ảnh, tài liệu lên server điện toán đấm mây và đồng bộ hóa trực tiếp với máy tính hay những thiết bị tương thích với Dropbox. Hiện nay thì dịch vụ lưu trữ trực tuyến Dropbox đã phát hành ứng dụng dành cho những thiết bị chạy hệ điều hành Android từ lâu với 2GB dung lượng miễn phí hoặc 8GB cho người dùng nhận thư mời từ bạn bè và có cơ hội tăng trên 10GB khi sử dụng điện thoại mới của HTC.

HTC sẽ chỉ mang tính năng này đến với những chiếc điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android với giao diện Sense 3.5 mà không trang bị cho điện thoại Windows Phone. Mà người dùng những chiếc điện thoại WP7 của hãng sẽ trải nghiệm dịch vụ lưu trữ Skydrive với 25GB miễn phí của riêng Microsoft. Tuy nhiên, HTC không cho biết rỏ những chiếc điện thoại Android với giao diện Sense củ hiện nay có được nâng cấp lên giao diện Sense 3.5 với tính năng lưu trữ Dropbox này không?

Tham khỏa: Pocket-lint


Chủ đề tương tự: