Sau khi nộp đơn kháng cáo quyết định của tòa án Đức tại một tòa án cao hơn và khởi kiện Apple tại Pháp vì vi phạm 3 bằng sáng chế công nghệ kết nối mạng 3G thì Samsung mới đây đã mở rộng cuộc chiến với Apple tại Úc. Theo ghi nhận từ The Wall Street Journal thì hãng điện tử Hàn Quốc này đã nộp đơn kiện lên tòa án tại Đức cáo buộc Apple vi phạm 1 số bằng sáng chế công nghệ không dây của hãng trên chiếc điện thoại iPhone và chiếc tablet iPad 2. Điều này được xem là đoàn phản công của Samsung trước việc Apple lấn lướt kiện họ tại hàng loạt nước tại Châu Âu và Châu Á.

Ông Nam Ki-Yung (người phát ngôn của Samsung) đã cho biết: "Để bảo vệ tài sản trí tuệ của chúng tôi, Samsung đã nộp yêu cầu bồi thường cho những bằng sáng chế công nghệ không dây của hãng mà Apple đã vi phạm".

Tuy nhiên điểm đáng chú ý nhất của vụ kiện mới này đó chính là việc nó chỉ được nộp trước vài ngày trước khi tòa án tại Úc ra phán quyết xem liệu Samsung có được phép bán chiếc tablet Galaxy Tab 10.1 của mình tại thị trường Úc hay không? Theo dự kiến thì các thẩm phán sẽ ra phán quyết vào cuối tháng này trong vụ kiện Apple cáo buộc Samsung sao chép kiểu dáng iPad trên Galaxy Tab 10.1.


Tham khảo: Engadget


Chủ đề tương tự: