Không chỉ quay lại kiện Apple tại tòa án Đức, hãng Samsung Hàn Quốc đã nộp đơn kiện trái táo vi bằng sáng chế của mình lên tòa án tại Paris vào ngày hôm qua, trước đó thì Samsung cũng đã nộp 1 đơn kiện khác tại toàn án này vào tháng 6. Người phát ngôn của hãng Samsung cũng cho biết, việc kiện tụng này chủ yếu tập trung vào 3 bằng sáng chế công nghệ chớ không phải chú trọng vào thiết kế. Phát biểu này có thể thấy Samsung đang mỉa mai Apple với vụ kiện vừa rồi tại Đức thắng được là nhờ thẩm phán chỉ xem xét hình mẫu thiết kế mà không xem xét thiết bị ngoài thực tế. Hiện tại ở Pháp, chiếc tablet Galaxy Tab 10.1 của Samsung vẫn bán ra bình thường kể từ giữa tháng 8 vừa rồi do không bị ảnh hướng bởi pháp quyết của tòa án Đức.

Theo nguồn tin từ AFP, 3 bằng sáng chế công nghệ mà Samsung đưa trong đơn kiện này chủ yếu tập trung vào công nghệ kết nối mạng thế hệ thứ 3 UMTS trong các thiết bị iPhone 3G, 3GS, iPhone 4G và iPad 2. Trong khi đó thì tại Hà Lan, tòa án sẽ có buổi xem xét vào ngày 26/9 về phán quyết 3 chiếc điện thoại của Samsung vi phạm bằng quyền của Apple, mặt dù Samsung có thể dễ dàng chỉnh sửa phần mềm của thiết bị để phù hợp với phán quyết của tòa.

Nhìn chung có thể thấy, Apple có thể đã quá đà khi kiện tụng hãng Samsung vi phạm thiết kế các sản phẩm của hãng tại hầu hết các khu vực chính trên thế giới, điều này cũng cho thấy Apple đang ngày càng cảm thấy sợ trước những chiếc điện thoại và tablet Galaxy của hãng điện tử Hàn Quốc này. Trong khi đó thì Samsung cũng không dễ ăn hiếp khi nộp các đơn kiện Apple vi phạm các bằng sáng chế công nghệ của hãng tại Mỹ, Hàn, Nhật, Châu Âu, Úc...


Tham khảo: AFP


Chủ đề tương tự: