Sau khi Google mua lại hãng Motorola thì hãng sản xuất điện thoại Đài Loan HTC liền phát đơn kiện Apple với cáo buộc trái táo đã vi phạm các bằng sáng chế của mình trên hầu hết các thiết bị và mới đây HTC lại tiếp tục kiện Apple thêm 1 vụ kiện mới với các bằng sáng chế vừa mua lại của Google vào cuối tuần rồi. Theo Bloomberg, đơn kiện mới này đã được HTC trình lên ủy ban thương mại quốc tế Hoa Kỳ với cáo buộc Apple vi phạm 9 bằng sáng chế mà Google đã mua lại từ Palm Inc., Motorola Inc. và Openwave Systems Inc. Nhìn chung thì dưới sự giúp sức của Google, HTC đã có thêm nhiều đạn dược để bắn trả Apple và cũng là đoàn bẫy giúp những hãng khác như: Motorola Mobility Holdings Inc., Barnes & Noble Inc. and Samsung Electronics Co...

Hiện tại thì người phát ngôn của Google đã từ chối trả lời các câu hỏi liên quan đến vụ kiện mới này nhưng Will Stofega nhà phân tích đến từ Framingham IDC đã cho biết cuộc chơi đã có sự thay đổi lớn: "Google đã cho thấy sự quan tâm trong việc bảo vệ các giấy phép được cấp phép với hệ điều hành Android. Điều này cho thấy, họ cần hỗ trợ nhiều hơn cho các khách hàng của mình và chắc chắn rằng các khách hàng cũng gắn bó với họ".

Vụ kiện mới này có thể thấy rỏ Google đang đứng phía sau và cố gắng giúp sức cho những đối tác sử dụng hệ điều hành Android của họ sau một thời gian dài bị chỉ trích là ngồi bên lề trong khi Apple thì liên tục kiện tụng. Chỉ trong năm 2011 này đã cho thấy rỏ việc Google chú tâm khá nhiều đến vấn đề bằng sáng chế khi đã mua về trên 1000 bằng sáng chế các loại và bỏ ra đến 12,5 tỷ USD để mua lại hãng Motorola Mobility với hơn 17.000 bằng sáng chế hiện có và 7.500 bằng sáng chế đang chờ cấp.

Tham khảo: Bloomberg


Chủ đề tương tự: