Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Microsoft không mua được nên quay sang kiện Motorola vi phạm bằng sáng chế


 1. #1
  Thành Viên Sao Cấp 1 Avatar của vietdroid
  Tham gia
  Sep 2010
  Bài gửi
  1.913

  Microsoft không mua được nên quay sang kiện Motorola vi phạm bằng sáng chế
  Sau khi gã khổng lồ phần mềm hệ điều hành dành cho máy tính Microsoft đã thất bại trước Google trong việc mua lại bộ phận sản xuất di động của hãng Motorola thì lại quay sang kiện hãng này. Microsoft cho rằng nh74ng chiếc điện thoại Android do Motorola Mobility sản xuất đã vi phạm các bằng sáng chế của mình. Đơn kiện đã được gửi lên ủy ban thương mại quốc tế Hoa Kỳ với cáo buộc Motorola Mobility vi phạm 7 bằng sáng chế và yêu cầu cấm nhập khẩu các sản phẩm vi phạm này. Mặt dù đưa đơn kiện Motorola Mobility nhưng rỏ ràng rằng Microsoft cũng đang đi theo con đường của Apple khi cố gắng ngăn hệ điều hành Android của Google bằng tòa án.

  Sự việc này phát sinh bởi nguyên nhân chính là việc Google đã chi 12,5 tỷ USD để mua lại Motorola Mobility để có được nhiều bằng sáng chế giúp ích cho các đối tác sử dụng hệ điều hành Android trong các trận chiến pháp lý đang diễn ra ngày càng nhiều với các đối thủ cạnh tranh. Trước vụ kiện này, David Howard (phó chủ tịch của Microsoft) cho biết: "Chúng tôi có trách nhiệm đối với nhân viên, khách hàng, các đối tác và cổ đông để bảo vệ các tài sản trí tuệ của mình. Motorola đã vi phạm các bằng sáng chế của chúng tôi và chúng tôi tin rằng ITC sẽ đứng về phía chúng tôi".

  Trong khi đó thì phát ngôn viên của Motorola Mobility, Jennifer Erickson đã cho biết: "Chúng tôi cũng sẽ đưa ra các hành động pháp lý riêng của chúng tôi tại Mỹ và Châu Âu để giải quyết các vấn đề vi phạm trên quy mô lớn việc Microsoft vi phạm các bằng sáng chế của Motorola Mobility". Nhìn chung thì ông ăn chả thì bà ăn nem thôi nên việc Microsoft sẽ bị Motorola Mobility kiện ngược lại sẽ là không thể tránh khỏi khi khơi màu trước.

  Theo như đơn kiện đã được công bố thì Microsoft yêu cầm ITC ra lệnh cấm nhập khẩu những chiếc điện thoại của Motorola là: Droid 2, Droid X, Cliq XT, Devour, Backflip và Charm. Nhìn chung thì cho dù có lệnh cấm nhập khẩu được đưa ra thì cũng không ảnh hưởng nhiều đến công ty con này của Google vì những chiếc điện thoại trên đã quá củ và chỉ còn có duy nhất là Droid 2 là vẫn còn bán ra nhưng qua trình kiện tụng này sẽ kéo dài khá lâu. Theo như kế hoạch được đưa ra thì thẩm phán Theodore Es*** sẽ xem xét vụ kiện này lần đầu vào 4/11 năm nay và sẽ hoàn thành điều tra các cáo buộc của Microsoft vào ngày 5/3 năm 2012.

  Tham khảo: Bloomberg


  Chủ đề tương tự:


 2. #2
  Thành Viên Trụ Cột Avatar của nguyennamha
  Tham gia
  May 2011
  Đến từ
  Nhà số 52, tổ dân phố số 10 khu dãn dân Mậu Lương, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà N
  Bài gửi
  860
  Ui, chán nhêỷ, Microsoft cũng theo chiến lược của Apple !


  47 !!!

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •