Trong những tháng gần đây, chúng ta đã nghe nói về màn hình cảm ứng mới do hãng Samsung phát triển được trang bị công nghệ Super AMOLED HD sẽ sớm xuất hiện vào tháng 10 tới đây trên chiếc điện thoại Nexus kế tiếp của hãng Google. Mới đây oled-info dẫn nguồn tin từ đối tác của Samsung cho biết, loại màn hình mới này sẽ sớm được công bố chính thức. Những chiếc điện thoại được trang bị màn hình này có kích thướt 5 inch đến 6 inch sẽ xuất hiện vào mùa thu năm nay (có thể là GT-I9220 với màn hình 5.3 inch) và một chiếc máy tính bản với kích thướt màn hình 7 inch sẽ có mặt vào cuối năm.

Để đạt được độ phân giải chuẩn HD 1280x800 pixel trên màn hình nhỏ, Samsung đã sử dụng kỷ thuật ma trận PenTile một lần nữa (phiên bản Super AMOLED cũng trang bị kỷ thuật này). Bên cạnh đó, hãng điện tử Hàn Quốc này còn xây dựng dây chuyền sản xuất mới và sử dụng những vật liệu mới. Theo báo cáo thì Samsung đã sử dụng thêm màu xanh lá cây có phát quang để trang bị cho màn hình thế hệ thứ 5.5 của mình nhưng chưa rỏ màn hình HD mới này có trang bị công nghệ này hay chưa?

Quá trình sản xuất màn hình mới này được cải thiện với việc sản xuất những màn hình có độ phân giải cao và giá cũng rẻ hơn. Việc sản xuất những loại màn hình mới được xem là tiết kiệm hơn khi mà trước đây loại màn hình Super-AMOLED có giá rẻ hơn 1,2 lần so với loại màn hình Super LCD. Hơn nữa với việc HTC chuyển qua sử dụng loại màn hình LCD do Samsung không đáp ứng đủ nhu cầu màn hình và Nokia không bán được nhiều chiếc điện thoại thông minh như mong đợi nên Samsung đang cố gắn giảm giá loại màn hình AMOLED của mình.

Tham khảo: oled-info


Chủ đề tương tự: