Vào ngày hôm nay mọi chuyển dường như không tốt cho Apple khi tòa án tại Đức đã đình chỉnh lệnh cấm sơ bộ và cho phép hãng Samsung tiếp tục bán ra chiếc máy tính bản Galaxy Tab 10.1 tại các nước thuộc liên minh Châu Âu (ngoại trừ Đức) và tại Mỹ hãng sản xuất điện thoại Đài Loan HTC đã nộp đơn kiện chống lại Apple với yêu cầu cấm bán toàn bộ các thiết bị vi phạm bản quyền của trái táo tại thị trường này. Hầu hết tất cả các sản phẩm của Apple điều bị đưa vào đơn kiện này như những chiếc máy tính Macintosh, iPad, iPhone và iPod... Đây đúng là một sự thay đổi lớn khi HTC dường như muốn mạnh tay hơn với Apple.

Đại diện HTC cho biết, hãng này đã nộp các đơn kiện lên Ủy ban thương mại quốc tế Hoa Kỳ và tòa án quận Delaware. Trong đơn kiện, HTC cáo buộc Apple vi phạm 3 bằng sáng chế mà hãng này có được trong năm 2008 và 2010 liên quan đến kết nối mạng Wifi và các chức năng khác. Hãng này cũng tìm kiếm một yêu cầu bồi thường thiệt hại gấp 3 lần do Apple gây ra.

Luật sư của HTC là ông Grace Lei đã cho biết: "Chúng tôi đang hành động để chống lại Apple để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của chúng tôi, các đối tác của chúng tôi trong ngành và quan trọng nhất là các khách hàng sử dụng những chiếc điện thoại của HTC ". Sau khi những thông tin này được tiếc lộ, cổ phiếu của Apple đã giảm đi $2,93 tương đương với 0,8% trên sàn Nasdaq, trong khi đó cổ phiếu của HTC vẫn giữ nguyên tại sàn chính khoán Đài Loan.


Tham khảo: Reuters


Chủ đề tương tự: