Tiếp tục cập nhật về vấn đề mở khóa bootloader trên những chiếc điện thoại mới do hãng HTC sản xuất. Mới đây, HTC đã thông báo thêm về vấn đề cho phép người dùng mở khóa những chiếc điện thoại thông minh mới của hãng trong thời gian tới và giải thích rỏ cách làm việc. Tuy nhiên, hãng này cũng cảnh báo người dùng không nên mở khóa máy mà việc này chỉ dành cho những nhà phát triển hoặc những người dùng đam mê với những việc này.

Hãng sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 4 thế giới này cho biết, đầu tiên hãng sẽ phát hành bản nâng cấp mới cho phép mở khóa trên phiên bản quốc tế của HTC Sensation, tiếp theo sau đó là 2 chiếc điện thoại HTC Sensation 4G nhà mạng T-Mobile và HTC EVO 3D nhà mạng Sprint. Trong tháng này, HTC sẽ phát hành ứng dụng Web tool để những khách hàng muốn mở khóa có thể đăng ký tài khoản và việc mở khóa thiết bị. Sau đó, HTC sẽ chuyển key mở khóa cho người dùng qua email và chỉ việc nhập mã này vào thiết bị khi kết nối với Android SDK.

Tuy nhiên, HTC cho rằng việc mở khóa thì thiết bị có thể bị thay đổi phần cứng, ảnh hưởng đến các vấn đề bảo mật, những trải nghiệm của người dùng nên những chiếc điện thoại mới của HTC trong thời gian tới vẫn sẽ bán ra với việc bị lock bootloader và việc mở khóa hay không sẽ phụ thuộc vào người dùng.


Tham khảo: Facebook


Chủ đề tương tự: