Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Nielsen: Android vẫn dẫn đầu thị trường thị Mỹ với 39% thị phần


 1. #1
  Thành Viên Sao Cấp 1 Avatar của vietdroid
  Tham gia
  Sep 2010
  Bài gửi
  1.913

  Nielsen: Android vẫn dẫn đầu thị trường thị Mỹ với 39% thị phần  Công ty quảng cáo và nghiên cứu thị trường Nielsen mới đây đã đưa ra bản báo cáo thống kê tình trạng các hệ điều hành dành cho điện thoại thông minh tại Mỹ trong quý II năm 2011. Theo bản báo cáo này thì Android vẫn dẫn đầu với việc chiếm 39% thị phần, tiếp theo sau là iOS của Apple với 28% và RIM với 20% thị phần. Hệ điều hành Windows Phone của Microsoft đứng hạng thứ 4 với 9%, webOS và Symbian thì chia điều mõi bên 2% thị phần còn lại.

  Trong phân khúc điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android tại Mỹ thì hãng điện tử Đài Loan HTC dẫn đầu với việc chiếm 14% thị phần, Motorola thứ 2 với 11% và Samsung thứ 3 với 8%. Trong khi đó thì Apple độc quyền iOS nên hiển nhiên họ trở thành nhà sản xuất lớn nhất với việc chiếm 28% thị phần, tiếp sau là RIM cũng độc quyền hệ điều hành của mình chiếm 20% thị phần.

  Số liệu này cũng cho thấy, Apple muốn đánh bại những thiết bị chạy hệ điều hành Android tại thị trường Mỹ thì phải nhắm vào 3 nhà sản xuất HTC, Motorola và Samsung. Và đúng như vậy, Apple trước đây đã phát đơn kiện 3 hãng này nhưng vụ kiện giữa Apple với HTC và Samsung có phần lớn hơn trong thời gian gần đây.


  Tham khảo: Nielsen


  Chủ đề tương tự:


 2. #2
  Thành Viên Trụ Cột Avatar của nguyennamha
  Tham gia
  May 2011
  Đến từ
  Nhà số 52, tổ dân phố số 10 khu dãn dân Mậu Lương, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà N
  Bài gửi
  860
  Phải nhổ cây tận rễ !


  47 !!!

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •