Hiện kết quả từ 1 tới 4 của 4

Chủ đề: CEO HTC nói sẵn sàng đàm phán về các bằng sáng chế trong vụ kiện của 2 hãng


 1. #1
  Thành Viên Sao Cấp 1 Avatar của vietdroid
  Tham gia
  Sep 2010
  Bài gửi
  1.913

  CEO HTC nói sẵn sàng đàm phán về các bằng sáng chế trong vụ kiện của 2 hãng  Đúng như dự đoán, hãng sản xuất điện thoại Đài Loan HTC và Apple đang tiến hành đàm phán liên quan đến bằng sáng chế trong vụ kiện giữa 2 hãng. Ông Winston Yung CEO của HTC đã cho biết, 2 hãng đang tiến hành thảo luận các vấn đề. Nhiều khả năng thì HTC và Apple sẽ đi đến thỏa thuận chia sẽ giấy phép sử dụng những bằng sáng chế mà 2 bên đang vi phạm lẫn nhau. Với thời điểm như hiện nay, Apple sẽ không ngôn khi làm hòa với HTC để còn thời gian tập trung vào các vụ kiện chính với Samsung và Motorola. Trước đây, Apple cũng đã phải trả tiền bản quyền cho Nokia để tập trung và các vụ kiện chính này.

  Hiện nay, ủy ban thương mại Hoa Kỳ ITC đã ra phán quyết liên quan đến 2 vụ kiện giữa HTC với Apple và Apple với S3 Graphics. Các thẩm phán của ITC đã cho rằng HTC đã vi phạm 2 bằng sáng chế của Apple, trong khi đó thì Apple cũng bị các thẩm phán này cho rằng đã vi phạm các bằng sáng chế của S3 Graphics. Apple không có thêm nhiều sự lựa chọn khi mà nếu hãng này không chụi ngồi vào bàn đàm phán hòa giải chia sẽ bản quyền lẫn nhau thì cho dù Apple có thắng kiện với hãng sản xuất điện thoại Đài Loan HTC cũng có quyền yêu cầu ITC áp đặt các điều khoản tương tự với Apple. Vào ngày 6/6, HTC đã chi ra 300 triệu USD để mua lại công ty S3 Graphics và hiển nhiên đang làm chủ các bằng sáng chế của hãng này.

  Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là Apple sẽ thắng kiện trước HTC và yêu cầu ITC cấm nhập các sản phẩm vi phạm bản quyền của hãng. Khi trường hợp này xảy ra thì HTC có thể chỉ cần thay đổi phần mềm là có thể vượt qua các vi phạm để tiếp tục bán các sản phẩm của mình tại Mỹ hoặc gia tăng thị trường các nước khác. Trong khi đó thì HTC sẽ cũng thực hiện điều tương tự là yêu cầu ITC cấm nhập các sản phẩm của Apple tại Mỹ liên quan đến các bằng sáng chế này bảo gồm hệ điều hành Mac OS và hậu quả thì không thể tưởng tự nổi đối với hãng này khi mà từ trước đến nay Mỹ vẫn là thị trường chính của Apple.

  Hiện nay, Apple đang bị HTC đưa vào thế khó - hòa giải hay tiếp tục kiện tụng. Vụ kiện giữa HTC và Apple vẫn chưa kết thúc nên HTC vẫn có nhiều cơ hội để đảo ngược tình thế. Trong khi đó thì cho dù nếu thắng thì Apple cũng chưa biết phải làm gì với HTC khi mà trái táo ra tay thì HTC có thể yêu cầu cấm bán các thiết bị của Apple sử dụng hệ điều hành Mac OS bao gồm tất cả những máy tính bàn và laptop của hãng hiện nay. Apple sẽ không thể bán ra máy tính nữa trừ khi chuyển qua dùng hệ điều hành Windows của Microsoft.

  Nhìn chung thì Apple không muốn lấy tiền bản quyền từ HTC mà chỉ muốn cản chân những chiếc điện thoại Android của HTC tiếp tục mở rộng thị trường từ tay của Apple. Nếu Apple ngồi vào bàn đàm phán cho phép HTC sử dụng các bằng sáng chế của mình thì coi như quả táo đã trắng tay.


  Tham khảo: Bloomberg


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi vietdroid; 27-07-11 lúc 09:55 PM

 2. #2
  Thành Viên Trụ Cột Avatar của nguyennamha
  Tham gia
  May 2011
  Đến từ
  Nhà số 52, tổ dân phố số 10 khu dãn dân Mậu Lương, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà N
  Bài gửi
  860
  Bên Tinh Tế vừa thấy viết bài nói HTC có thể sẽ trả tiền cho Apple mà !!!!


  47 !!!

 3. #3
  Super Moderator Avatar của sieuload
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  11.830
  Quote Nguyên văn bởi nguyennamha Xem bài viết
  Bên Tinh Tế vừa thấy viết bài nói HTC có thể sẽ trả tiền cho Apple mà !!!!
  Mình bạn đọc lại xem dòng nào là trả tiền bản quyền nhé: HTC xuống nước trong vụ kiện với Apple, đồng ý thương lượng

  Bài viết gốc cũng không có đoạn nào nói HTC sẽ trả tiền bản quyền cả: HTC Says Willing to Negotiate With Apple on Patent Dispute - Bloomberg

  Thương lượng hợp tình hợp lý nhé ! Apple cũng bị ITC phán là vi phạm bản quyền của HTC thì không lý gì HTC lại chịu trả tiền...
 4. #4
  Thành Viên Trụ Cột Avatar của nguyennamha
  Tham gia
  May 2011
  Đến từ
  Nhà số 52, tổ dân phố số 10 khu dãn dân Mậu Lương, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà N
  Bài gửi
  860
  Vậy à, vậy là hòa à, chán thế !


  47 !!!

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •