Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3

Chủ đề: Các nhà phát triển ứng dụng đang rời bỏ Android và chuyển sang iOS


 1. #1
  Yunn3y
  Guest Avatar của Yunn3y

  Icon9 Các nhà phát triển ứng dụng đang rời bỏ Android và chuyển sang iOS

  Trong lĩnh vực điện toán di động, đã nổi lên hai nền tảng chi phối thị trường: iOS và Android, cung cấp những sự khác biệt cả về kỹ thuật cũng như chính sách cửa hàng ứng dụng.

  Hãng phân tích Flurry đã tiến hành nghiên cứu xu hướng trong mạng lưới bao gồm 45.000 công ty và 90.000 ứng dụng để biết được các nhà phát triển đang đầu tư tiền bạc vào đâu trong năm nay. Khi so sánh ngân quỹ của quý 1 năm 2011 với quý 2 năm 2011, có thể nhận thấy rằng, các dự án trên Android đã bắt đầu giảm từ 36% xuống 28%, trong khi các dự án trên iOS lại đang bắt đầu tăng.

  Nhìn chung, số dự án mới đã bắt đầu tăng trưởng từ 9.100 trong quý 1 lên 10.200 trong quý 2, theo thông báo mới nhất của Flurry. Xu hướng giảm gần đây cho các dự án của Android xuất hiện sau một năm 2010 thành công rực rỡ dành cho hệ điều hành điện thoại di động của Google với tỉ lệ tăng trưởng tăng đều đặn qua các quý. Tính đến cuối năm ngoái, các dự án Android chiếm tới 39% trong bảng số liệu của Flurry.

  Vậy nguyên nhân của sự thay đổi này là gì?

  Flurry phỏng đoán rằng, việc ra mắt iPhone trên mạng CDMA Verizon đã thu hút sự chú ý của rất nhiều nhà phát triển, bởi lẽ các thiết bị của Apple được phân phối rộng rãi hơn tại thị trường Mỹ. Bên cạnh đó, việc giới thiệu iPad 2 vào mùa xuân năm nay cũng là một nhân tố quan trọng, khiến cho nền tảng iOS được các nhà phát triển quan tâm hơn khi mà doanh thu bán hàng ngày một tăng cao hơn. Với tốc độ phát triển rất nhanh như vậy, Apple đã phải thông báo rằng, hãng này có thể sẽ rất khó để đáp ứng đủ nhu cầu mua sắm của người dùng.


  Trong khi đó, có nhiều trở ngại đối với Android, bao gồm việc kho ứng dụng Android Market vẫn đang trong quá trình phát triển và những vấn đề liên quan đến hệ thống thanh toán Google Checkout. Flurry cũng lưu ý rằng, việc PayPal gần đây mua lại Zong, một công ty cung cấp dịch vụ thanh toán qua điện thoại, đã dẫn đến sự cạnh tranh ngày càng gay gắt của bên thứ 3 trong việc cung cấp các lựa chọn thanh toán trên lĩnh vực này. Điều này cũng có nghĩa là dịch vụ thanh toán qua điện thoại sẽ bị phân mảnh với nhiều hình thức khác nhau.

  Tất nhiên, xu hướng mà Flurry đưa ra dựa trên số liệu các công ty và ứng dụng thuộc mạng lưới của họ không thể hiện toàn bộ sự phát triển của ứng dụng điện thoại di động trên thị trường nói chung. Đây là những phân tích quan trọng, tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Flurry cũng cho biết, độc giả không nên quá tin vào những con số thống kê nói trên, nó chỉ là những con số mà Flurry thu thập được để nghiên cứu, mức độ chính xác so với thực tế chưa cao. Nên nhớ rằng, trên thị trường còn có phiên bản mới của ứng dụng đọc sách Kindle dành cho những máy tính bảng chạy hệ điều hành Andorid. Điều này có thể sẽ tiếp tục gây ra một sự thay đổi lớn nữa.


  Tham khảo : readwriteweb & genk


  Lưu ý từ BBT: Bài viết phải canh thep phía bên phải và phải ghi nguồn website tiếng việt đã dịch bài viết nhé bạn !

  Chủ đề tương tự:


 2. #2
  Thành Viên Trụ Cột Avatar của nguyennamha
  Tham gia
  May 2011
  Đến từ
  Nhà số 52, tổ dân phố số 10 khu dãn dân Mậu Lương, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà N
  Bài gửi
  860
  Chuyển sang lại bị chuyển về Android chứ đâu, lập trình iOS kiếm $$$ nhiều hơn Android nhưng làm phải tỉ mỉ, hấp dẫn còn Android chỉ cần Java là làm được ngay 1 phần mề !!!


  47 !!!

 3. #3
  Administrator Avatar của admin
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  700
  Quote Nguyên văn bởi nguyennamha Xem bài viết
  Chuyển sang lại bị chuyển về Android chứ đâu, lập trình iOS kiếm $$$ nhiều hơn Android nhưng làm phải tỉ mỉ, hấp dẫn còn Android chỉ cần Java là làm được ngay 1 phần mề !!!
  Phát biểu quá đúng vì ứng dụng trên iOS toàn bán chớ có miễn phí như trên Android đâu !


  Chào mừng bạn đến với thế giới Android

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •