Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Eric Schmidt cho biết không lo lắng nhiều lắm về vụ kiện giữa Apple và HTC


 1. #1
  Moderator Avatar của androidviet
  Tham gia
  Sep 2010
  Bài gửi
  2.076

  Eric Schmidt cho biết không lo lắng nhiều lắm về vụ kiện giữa Apple và HTC


  Vào thời gian gần đây những đối tác của Google trong việc sản xuất những thiết bị chạy hệ điều hành Android liên tục bị Apple kiện tụng nhưng cả CEO hiện nay của hãng và ông Eric Schmidt điều có những phát biểu cho thấy không quá lo lắng trước sức ép này. Phát biểu tại hội nghị diễn ra vào ngày hôm qua tại Tokyo, ông Schmidt cho biết HTC sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Google và tin tưởng rằng sẽ không thua kiện trong các vụ xử kế tiếp với Apple. Còn nhớ vào tuần trước, ủy ban thương mại Mỹ đã phán quyết HTC vi phạm 2 bằng sáng chế trong tổng số 10 bằng sáng chế mà Apple cho rằng HTC đã vi phạm.

  Điểm đặc biệt của vụ kiện này khi nhận được sự chú ý từ tất cả các hãng sản xuất khác cũng như Google là vì 2 bằng sáng chế được cho là vi phạm trên khá quan trọng với nền tảng Android và cũng đang nằm trong vụ kiện giữa Apple và Motorola. Nếu HTC kháng cáo không thành công thì nhiều khả năng Apple cũng sẽ dùng những bằng sáng chế này để kiện những hãng khác. Mặt dù các chuyên gia pháp lý cho rằng đão ngược các phán quyết của ITC là không hề dễ dàng nhưng HTC đang có con ác chủ bài trong tay.

  HTC đã mạnh tay chi đến 300 triệu USD để mua lại công ty đồ họa S3 và có được rất nhiều bằng sáng chế của hãng này. Mà theo một phán quyết ban đầu của ủy ban thương mại Mỹ trong một vụ kiện khác thì Apple cũng đã vi phạm các bằng sáng chế của S3. Như vậy cho dù, HTC thua trong vụ kiện thì Apple cũng không phải là người chiến thắng vì hãng sản xuất điện thoại Đài Loan này cũng có quyền yêu cầu cấm nhập khẩu các thiết bị của trái táo. Một thỏa thuận trao đổi giấy phép sử dụng các bằng sáng chế lẫn nhau giữa HTC và Apple được xem là khả thi. Trước đây, 2 hãng Qualcomm và Broadcom cũng từng xảy ra các trường hợp tương tự.

  Trích Schmidt: "Chúng tôi đã thấy có sự bùng nổ các thiết bị chạy hệ điều hành Android trên thị trường, bởi vì những thành công của chúng tôi, các đối thủ đã đối phó bằng các vụ kiện khi mà họ không thể đáp ứng thông qua sự đổi mới. Chúng tôi không quá lo lắng về điều này". Bạn sẽ dễ nhận thấy rằng các đối thủ mà ông Schmidt đang nói đến là Apple chớ không ai khác.


  Tham khảo: Cnet


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi androidviet; 20-07-11 lúc 01:17 PM

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •