Hiện kết quả từ 1 tới 4 của 4

Chủ đề: Microsoft tiếp tục muốn Samsung trả bản quyền $15 trên mõi chiếc điện thoại Android bán ra


 1. #1
  Moderator Avatar của androidviet
  Tham gia
  Sep 2010
  Bài gửi
  2.076

  Microsoft tiếp tục muốn Samsung trả bản quyền $15 trên mõi chiếc điện thoại Android bán ra  Sau khi thành công trong việc yêu cầu HTC, Velocity Micro và Itronix trả tiền bản quyền trên những thiết bị chạy hệ điều hành Android thì Microsoft tiếp tục với Samsung. Theo Reuters, Microsoft đã chính thức yêu cầu Samsung trả bản quyền $15 trên mõi chiếc điện thoại thông minh trang bị hệ điều hành Android của hãng này bán ra do các bản quyền về nền tảng di động và media. Mặt dù, hệ điều hành Android của Google là mở nhưng những hãng sản xuất điện thoại phải trả tiền cho những hãng khác một số bản quyền về kết nối, định dạng file nhạc máy có thể xem, nền tảng chung ... Và Microsoft thì nắm trong tay không ích những bản quyền này.

  Tuy nhiên so với con số $5 mà HTC phải trả thì $15 dành cho Samsung hơi cao tay. Maeil Business dẫn nguồn tin cho biết, Samsung đang đàm phán để hạ con số này xuống chỉ còn khoản $10. Nếu thành công trong việc thuyết phục Samsung trả tiền bản quyền cho mình, Microsoft có thể tiếp tục yêu cầu những hãng sản xuất điện thoại khác tương tự và mõi năm số tiền bản quyền chi trả cho hãng này không hề ít tí nào. Con số ước tính việc Samsung phải trả bản quyền cho Microsoft khoản trên 1 tỷ USD mõi năm (tính theo mức giá $15 mõi sản phẩm).

  Hiện nay, Samsung đã vượt qua Nokia để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, trong khi đó thì HTC đang giữ vị trí số 4 trong bản tổng sách này. Theo các báo cáo phân tích thì chỉ trong tháng 4 đến tháng 6, hãng này đã bán ra trên 19 triệu chiếc điện thoại thông minh và con số sẽ còn tăng trong những tháng tới.


  Tham khảo: Reuters


  Chủ đề tương tự:


 2. #2
  trunghieuonline
  Guest Avatar của trunghieuonline
  lòng tham vô đáy ... 3. #3
  Ben
  Ben đang ẩn
  Thành Viên Sao Cấp 1 Avatar của Ben
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  2.465
  Microsoft mà có cái gì free đâu. Từ hệ điều hành Windows đến Windows Phone, Office, Visual Studio điều phải trả tiền mua ! Bây giờ đi chém thêm cái vụ bản quyền ... 4. #4
  Thành Viên Trụ Cột Avatar của nguyennamha
  Tham gia
  May 2011
  Đến từ
  Nhà số 52, tổ dân phố số 10 khu dãn dân Mậu Lương, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà N
  Bài gửi
  860
  Rất thông minh trong việc móc túi người khác :D !!!


  47 !!!

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •